MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam

16-04-2024 - 08:01 AM | Kinh tế số

CEO Tim Cook có chuyến thăm Việt Nam trong 2 ngày 15 - 16/4 tại Việt Nam, ông có lịch trình dày đặc giao lưu cùng truyền thông, các nhà phát triển và các nghệ sỹ tại đây.

Khi thông tin CEO Apple là Tim Cook chuẩn bị có chuyến thăm Việt Nam, cộng đồng công nghệ và người tiêu dùng tại Việt Nam bất ngờ trước những thông báo quan trọng có thể thay đổi bộ mặt công nghệ tại đất nước hình chữ S. Lý do sâu xa đằng sau chuyến thăm Việt Nam của CEO Tim Cook là một phần của chiến lược toàn cầu hóa của Apple, mà Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo.

Tim Cook đi dạo ở Hồ Gươm

Trong một buổi sáng thứ Hai yên bình tại Hà Nội, CEO Tim Cook của Apple đã được bắt gặp đang đi dạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Vị CEO nổi tiếng của gã khổng lồ công nghệ Mỹ có buổi trò chuyện nhanh với YouTuber công nghệ Duy Thẩm cùng truyền thông báo chí, trước khi bắt đầu những cuộc họp bận rộn với các nhà phát triển và các nghệ sỹ sau đó.

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 1.

CEO Tim Cook được bắt gặp tại bờ hồ Hoàn Kiếm sáng thứ Hai ngày 15/4

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 2.

YouTuber công nghệ Duy Thẩm được giao lưu cùng CEO Tim Cook trong khoảng thời gian 20 phút

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 3.

Sự xuất hiện của CEO Tim Cook tại bờ hồ Hoàn Kiếm đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân xung quanh

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 4.

Vị CEO chụp ảnh cùng với phóng viên

Sự xuất hiện của ông tại một trong những địa điểm biểu tượng nhất của Hà Nội không chỉ thu hút sự chú ý của người dân địa phương mà còn cho thấy Apple đang ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam. Chuyến đi này của Tim Cook được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới cho Apple tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực bán lẻ mà còn cả trong sản xuất và phát triển công nghệ.

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 5.

CEO Tim Cook đang cho thấy Việt Nam sẽ là điểm đến quan trọng tiếp theo của Apple trong kế hoạch mở rộng thị trường

Kế hoạch của Apple

Trước khi đến Việt Nam, Apple đã tăng cường các hoạt động sản xuất của mình tại Ấn Độ. Gần đây, công ty đã mở các cửa hàng Apple Store và thúc đẩy sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Được biết, cứ mỗi bảy chiếc iPhone bán ra trên toàn cầu thì có một chiếc được sản xuất tại Ấn Độ. Sự chuyển dịch này không chỉ giúp Apple đa dạng hóa chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc mà còn củng cố khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường toàn cầu.

Đầu năm nay, CEO Tim Cook cũng đã có chuyến thăm đặc biệt quan trọng đến Trung Quốc nhằm thắt chặt mối quan hệ với các nhà cung cấp truyền thống và đảm bảo tính ổn định cho dây chuyền sản xuất chính của Apple. Trong bối cảnh địa chính trị phức tạp, việc duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với Trung Quốc vẫn là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của Apple.

6a0120a5580826970c02c8d3ae074120.jpg

Cuối tháng 3 vừa qua, CEO Tim Cook cũng đã có chuyến thăm Trung Quốc. Ông đi dạo cùng nam diễn viên Trịnh Khải và giao lưu với truyền thông nước này

Với chuyến thăm lần này của Tim Cook tại Việt Nam, nhiều người dùng kỳ vọng về việc Apple sẽ chính thức mở cửa hàng Apple Store đầu tiên tại đây hoặc thậm chí là việc xây dựng dây chuyền sản xuất mới. Việt Nam đã và đang là một điểm nóng cho các hoạt động sản xuất công nghệ cao với sự hiện diện của nhiều công ty lớn như Samsung và Intel, và bây giờ rất có thể sẽ là Apple.

Dựa trên xu hướng hiện tại và nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cấp toàn cầu, có thể dự đoán rằng Apple sẽ có kế hoạch mở rộng đáng kể hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam. Việc này không chỉ bao gồm việc mở cửa hàng bán lẻ mà còn có thể là việc thiết lập các nhà máy sản xuất mới để tận dụng nguồn nhân lực dồi dào và chi phí sản tối ưu.

Kế hoạch của CEO Tim Cook tại thị trường Việt Nam- Ảnh 7.

Apple sẽ có kế hoạch gì tại đất nước hình chữ S?

Chuyến thăm của Tim Cook không đơn giản là một sự kiện đơn thuần, đây còn là một nước đi đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ bền vững giữa Apple và thị trường Việt Nam. Nếu Apple quyết định mở rộng sản xuất tại Việt Nam, điều này sẽ mang lại cơ hội phát triển kinh tế cũng như cải thiện khả năng cạnh tranh của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

Dù là mở mới Apple Store hay thiết lập chuỗi cung ứng, mỗi động thái của Apple tại Việt Nam sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế địa phương và thị trường công nghệ, tiến tới việc Việt Nam có thể sẽ trở thành một trong những điểm neo quan trọng tiếp theo của Apple.


Theo Thế Duyệt

Đời sống pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên