MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk muốn tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu chỉ để gây ấn tượng với bạn gái?

28-09-2018 - 10:53 AM | Tài chính quốc tế

Theo cáo buộc của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), ông chủ Tesla, Elon Musk cho rằng bạn gái mình sẽ thấy vui vẻ với con số 420.

Cuối cùng thì việc Elon Musk chia sẻ dòng tweet về kế hoạch tư nhân hoá Tesla lại chính là hậu quả của chất kích thích dẫn đến tình trạng không tỉnh táo của vị CEO này. Hơn thế nữa, kế hoạch tư nhân hoá với giá 420 USD/cổ phiếu chỉ là một hành động nhằm gây ấn tượng với bạn gái của Musk là rapper Grimes.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm (27/9), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đưa ra ý kiến về sự kết nối rõ ràng của hai sự việc trên sau khi thông báo rằng sẽ kiện Elon Musk vì tuyên bố tư nhân hoá Tesla hồi tháng trước.

Steven Peikin, đồng giám đốc bộ phận thi hành tại SEC, cho biết: "Mặc dù lời tuyên bố đã khiến các nhà đầu tư của Tesla tin rằng Musk đang có một kế hoạch, một lời đề nghị rất chắc chắn, chúng tôi cho rằng Musk đã đưa ra mức giá 420 USD/cổ phiếu bằng cách giả định mức giá cao hơn 20% so với giá cổ phiếu hiện tại của Tesla, sau đó làm tròn thành 420 USD. "Ý tưởng" được đưa ra vì 420 là con số có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa cần sa và cho rằng bạn gái mình sẽ thích thú với con số 420."

Đáp lại, Musk không đưa ra bất kỳ bình luận nào về chuyện liên quan đến cần sa, mà sau đó đã nhanh chóng chỉ trích quyết định này của SEC.

CEO của hãng xe điện viết trong một email: "Hành động đầy bất công này của SEC khiến tôi rất buồn và thất vọng. Tôi luôn hành động vì lợi ích tốt nhất của sự thật, của tính minh bạch và của nhà đầu tư. Sự chính trực là giá trị quan trọng nhất trong cuộc đời tôi và sự thật sẽ cho thấy rằng tôi không bao giờ chịu thoả hiệp theo bất kỳ cách nào."

Hương Giang

Bloomberg

Trở lên trên