MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước

05-05-2022 - 00:04 AM | Sống

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước

Có một nhóm người làm mọi thứ trong tĩnh lặng, và cũng từ sự tĩnh lặng đó, họ âm thầm gặt hái mọi thành công khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Mỗi ngày lại có thêm nhiều câu chuyện về những người đạt được nhiều thành tựu đáng nể: có tiểu thuyết gia đạt được hàng triệu ấn bản ngay với tác phẩm đầu tay, có dancer thu hút hàng triệu lượt view trên TikTok, có người trẻ mới 16 tuổi đã sáng lập một tổ chức từ thiện có quy mô toàn cầu, hay có người trở thành triệu phú chỉ sau một đêm, …

Đôi khi những câu chuyện đó giúp truyền cảm hứng rất lớn. Nhưng cũng đôi khi, chúng mang lại sự phiền muộn, nhất là với những ai đã lăn lộn với công việc trong nhiều năm mà vẫn không có thành tích gì đáng kể.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 1.

Vấn đề nằm ở chỗ danh tiếng, tài sản, số người theo dõi trên mạng xã hội… không đảm bảo hạnh phúc. Những thành tích đó không mang lại những người bạn chân chính hay một cuộc sống gia đình viên mãn. Chúng sẽ không giúp tránh khỏi căng thẳng, cũng không nuôi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần cho bản thân, thậm chí còn làm cho mọi thứ xấu hơn.

Vẫn có nhiều người lao tâm khổ tứ để có được danh tiếng, tiền tài… để rồi khi đã đạt được tất cả, lại cảm thấy trống rỗng, không mục đích.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 2.

Trong khi đó, có những người giành được những thành tựu một cách trầm lặng mà không cần phải nhốt mình trong phòng tối và làm việc bất kẻ ngày đêm, không cần tránh mọi tiếp xúc với người khác, không cứ chỉ biết đến mình. Kiểu người này biết mình thích làm gì và cố gắng làm việc đó tốt hơn theo một cách đều đặn, có phương pháp.

Tất nhiên có nhiều cách để đi tới thành công. Nhưng những người chiến thắng trong tĩnh lặng như trên đều có những đặc điểm chung dễ nhận biết.

7 phẩm chất của người chiến thắng trong tĩnh lặng

Khẳng định, không khoe khoang

Những người này không bao giờ tự thổi phồng hay khoe khoang về bản thân. Họ tập trung làm việc của mình, không cần người khác phải biết đến. Họ sẽ chứng minh bằng hành động, thay vì lời nói. Và kết quả công việc là lời khẳng định chắc chắn nhất.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 3.

Hoàn toàn thoải mái khi bị đánh giá trung bình

Những người này thậm chí còn thích điều đó. Vì họ biết rằng ở mức trung bình, họ có không gian để phát triển, có nhiều chỗ để cải thiện và được tự do làm mọi thứ mà không bị dò xét, cũng không bị gắn mác “gương mẫu” để người khác phải noi theo.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 4.

Và chỉ cần sự trung bình đi kèm với sự bền bỉ, những người này hoàn toàn có thể làm được những điều tuyệt vời.

Làm chủ thời gian

Những người này dành thời gian phù hợp cho công việc, các dự án sáng tạo, các mối quan hệ; cho những ngày cuối tuần hay những người quan trọng… Họ nhìn thấy bản chất của sự hối hả, và trân quý sự thong dong. Họ biết rằng cuộc đời dài hơn ta nghĩ, nên không vội vàng mà tự giữ cho bản thân điềm tĩnh, chậm mà chắc.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 5.

Nhìn sự việc từ một góc độ khác

Họ không nhìn nhận mọi thứ như chúng vốn có hoặc như cách người khác nhìn nhận, mà biết thay đổi để tạo ra một góc độ hoàn toàn mới mẻ. Điều này cũng có nghĩa là họ có thể phát hiện và bổ sung kiến thức hay kinh nghiệm từ nhiều khía cạnh khác nhau. Cũng chính điều đó mang lại ưu thế cho những người này trong cuộc đua đường trường.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 6.

Bình thản ăn mừng chiến thắng

Những người thành công trong tĩnh lặng biết rằng ăn mừng chiến thắng cũng quan trong không kém phần giành chiến thắng. Không bao giờ họ để những chiến tích trôi qua âm thầm, mà luôn biết chọn thời điểm thích hợp để tự thưởng. 

Nhưng họ cũng không ăn mừng theo cách phô trương hay ầm ĩ, mà chỉ nhẹ nhàng tận hưởng thành quả của mình, sau đó ngay lập tức quay lại với công việc.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 7.

Không đắm chìm trong sự dễ dàng, nhàn hạ

Mọi người đều thích sự dễ dàng. Nói chung, ta đều có nhu cầu tận hưởng sự an nhàn hay những điều thú vị như những bữa tiệc, những cuộc chơi, và cả những cám dỗ cùng những thứ gây lãng phí thời gian khác.

Nhưng nhóm người chiến thắng trong tĩnh lặng vẫn biết tự định hướng cho bản thân trong sự nhàn hạ và dễ dàng đó. Họ luôn giữ bản thân tỉnh táo, vì biết rằng cái giá phải trả khi sa đà là rất lớn.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 8.

Chậm mà chắc

Người thành công trầm lặng biết rằng cần có thời gian để trở nên thực sự giỏi bất cứ điều gì. Họ cũng biết rằng hầu hết mọi người không sẵn sàng hi sinh nhiều thời gian, do đó không phát triển hết tài năng của mình. Hầu hết đều muốn con đường nhanh nhất và nếu không thấy tiến bộ ngay lập tức, họ sẽ bỏ cuộc. Họ né tránh nỗi đau và thất bại, thay vì cố gắng đứng dậy từ nó.

Mặt khác, những người thành công thầm lặng cũng chấp nhận những rủi ro trong tầm kiểm soát, không phải những rủi ro quá lớn. Họ luôn ghi nhớ triết lý từ câu chuyện ngụ ngôn của Aesop: chậm và chắc sẽ thắng cuộc đua. Vì vậy, trong trường đua lớn của cuộc đời, khi những đối thủ hối hả khác đã mệt nhoài, những người này mới chậm rãi tiến về đích.

Kẻ nói ít nhất lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất hiếm có ở những người tưởng bình thường, nhưng lại có thành công đỉnh cao, ai cũng mơ ước - Ảnh 9.

Cuộc sống không phải là một cuộc đua, mà là một chuyến đi bộ dài. Và càng đi chậm, ta càng có thể tận hưởng nó, đồng thời gặt hái những thành công xứng đáng.

Theo Medium


https://cafef.vn/ke-noi-it-nhat-lai-la-nguoi-biet-nhieu-nhat-7-pham-chat-hiem-co-o-nhung-nguoi-tuong-binh-thuong-nhung-lai-co-thanh-cong-dinh-cao-ai-cung-mo-uoc-20220504095425814.chn

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên