TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả Giải Cống hiến 2020: Rap Việt thắng giòn giã, Dế Choắt "bắn rap" nhận giải, Tùng Dương nhận cúp thứ 13 trong sự nghiệp

07-01-2021 - 14:32 PM | Sống

Kết quả Giải Cống hiến 2020: Rap Việt thắng giòn giã, Dế Choắt "bắn rap" nhận giải, Tùng Dương nhận cúp thứ 13 trong sự nghiệp

Sáng ngày 7/1, Lễ Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2020 lần thứ 16 đã chính thức công bố chủ nhân của các giải thưởng.

Sáng ngày 7/1, Lễ Trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 đã chính thức được diễn ra dưới hình thức trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Khác với mọi năm, vòng bình chọn của hội đồng chuyên môn sẽ được truyền hình trực tiếp, phiếu sẽ được kiểm và công bố ngay sau khi bình chọn. Các đề cử của giải Cống hiến 2020 có sự cân bằng giữa dòng nhạc đại chúng và các sản phẩm mang tính thể nghiệm, "hàn lâm" hơn.

Tùng Dương giành giải thưởng cao nhất

Nam ca sĩ Tùng Dương trở thành cái tên sáng nhất tại sự kiện khi mang về riêng cho anh 3 chiếc cúp Cống hiến 2020 bao gồm Album của năm trao cho album Human, Chương trình của năm cũng thuộc về liveshow Con Người. Đặc biệt, Tùng Dương cũng trở thành chủ nhân của hạng mục Ca sĩ của năm, hạng mục quan trọng nhất của lễ trao giải, vượt qua các đề cử "nặng kí" gồm NSƯT Thanh Lam, Khánh Linh, Phùng Khánh Linh và AMEE.

Đây có thể xem là thành tích xứng đáng với những cống hiến của Tùng Dương trong năm 2020 vừa qua, đặc biệt là với dự án âm nhạc Human, một album thể nghiệm experimental rock được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất liệu âm nhạc, ca từ, hoà âm phối khí cùng thông điệp về sự sống mạnh mẽ.

Kết quả Giải Cống hiến 2020: Rap Việt thắng giòn giã, Dế Choắt bắn rap nhận giải, Tùng Dương nhận cúp thứ 13 trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Rap Việt thắng lớn

Với sự bùng nổ đầy ấn tượng trong năm 2020, ekip và thành viên chương trình Rap Việt mang về đến 3 giải thưởng, trở thành một trong những cái tên "chiếm spotlight" trong năm nay. Chương trình Rap Việt qua đó giành chiến thắng ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Giám đốc Âm nhạc Rap Việt - "phù thuỷ âm nhạc" Touliver - giành chiến thắng ở hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Kết quả Giải Cống hiến 2020: Rap Việt thắng giòn giã, Dế Choắt bắn rap nhận giải, Tùng Dương nhận cúp thứ 13 trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Touliver giành chiến thắng ở hạng mục Nhà sản xuất Âm nhạc của năm.

Quán quân Rap Việt - nam rapper Dế Choắt - trở thành chủ nhân của hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, "cạnh tranh" với rất nhiều cái tên khác như ICD, Pháo và Chillies. Có mặt tại sự kiện trao giải, Dế Choắt cũng đã "bắn rap" thay vì có bài phát biểu như truyền thống khiến người tham dự không khỏi thích thú.

Dế Choắt "bắn rap" ngay tại chỗ khi nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm tại Cống Hiến 2020

Đây là một chiến thắng xứng đáng đến ekip Rap Việt khi có công rất lớn trong việc phổ biến văn hoá Rap/ Hip-hop đến công chúng, đưa sự hiện diện của dòng nhạc này trở nên cực thịnh và mang nguồn năng lượng lớn đến làng nhạc Việt nửa cuối năm 2020.

Đen Vâu, JustaTee, Hoài Lâm lần lượt giành chiến thắng

Ở hạng mục MV của năm, sản phẩm mang đậm màu sắc Tết Đi Về Nhà của Đen Vâu và JustaTee chính thức được gọi tên. Mặc dù ra mắt khá sát với thời điểm diễn ra lễ trao giải, thông điệp đầy ấm áp cũng như phần thể hiện chân thành của Đen Vâu - JustaTee đã giúp 2 nghệ sĩ mang về giải thưởng cho mình.

Đi Về Nhà - Đen ft. JustaTee

Ca khúc Hoa Nở Không Màu cũng mang về cho nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và nam ca sĩ Hoài Lâm giải thưởng Bài Hát Của Năm. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua đó cũng trở thành chủ nhân của hạng mục Nhạc sĩ của năm với loạt bản hit trong năm qua như Hoa Nở Không Màu, Buồn Làm Chi Em Ơi,...

Phát biểu khi nhận thưởng, Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết anh dành tặng hết chiến thắng của ca khúc Hoa Nở Không Màu lần này cho nam ca sĩ Hoài Lâm: "Tôi muốn chiến thắng này sẽ thành động lực để Hoài Lâm có thể chính thức trở lại con đường ca hát."


KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC CỐNG HIẾN 2020

Nhà sản xuất của năm - Touliver

Music Video của năm - Đi Về Nhà (Đen Vâu x JustaTee)

Bài hát của năm - Hoa Nở Không Màu

Nghệ sĩ mới của năm - Dế Choắt

Album của năm - Human (Tùng Dương)

Chương trình của năm - Con Người (Tùng Dương)

Chuỗi chương trình của năm - Rap Việt

Nhạc sĩ của năm - Nguyễn Minh Cường

Ca sĩ của năm - Tùng Dương


Clip: YouTube - Ảnh: Internet


Theo Minh Khôi

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên