TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả thăm dò nghiêng về phía bà Clinton, thị trường tài chính đưa ra kết quả hòa

10-10-2016 - 12:08 PM | Tài chính quốc tế

Kết quả thăm dò nghiêng về phía bà Clinton, thị trường tài chính đưa ra kết quả hòa

Theo kết quả thăm dò được hãng tin CNN kết hợp với ORC thực hiện trên những người theo dõi cuộc tranh luận, 57% số người được hỏi cho rằng Hillary Clinton đã giành chiến thắng.

Tối 9/10 tức sáng nay 10/10 theo giờ Việt Nam, vòng tranh luận trực tiếp thứ hai của mùa bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 vừa kết thúc sau màn đấu khẩu nảy lửa.

Theo kết quả thăm dò được hãng tin CNN kết hợp với ORC thực hiện trên những người theo dõi cuộc tranh luận, 57% số người được hỏi cho rằng Hillary Clinton đã giành chiến thắng. Trong khi đó chỉ có 34% số người được hỏi nói ông Donald Trump là người chiến thắng.

Tuy nhiên 63% số người theo dõi nhận định ứng cử viên của đảng Cộng hòa đã thể hiện tốt hơn so với kỳ vọng, trong khi con số của ứng viên đảng Dân chủ chỉ là 39%.

Trong khi đó khảo sát của YouGov cho thấy kết quả sít sao hơn. 47% nói bà Clinton đã thắng trong khi 42% cho rằng Trump mới là người chiến thắng.

Khảo sát của YouGov cũng cho thấy sự chênh lệch lớn về giới tính. Trong số nữ giới mà YouGov khảo sát, 50% nói bà Clinton thắng và 38% nghiêng về ông Trump, trong khi 46% nam giới cho rằng bà Clinton thắng và 43% nói ông Trump đã thắng.

Bước vào buổi tranh luận thứ hai, Donald Trump đang phải hứng chịu “búa rìu” dư luận sau khi Washington Post đăng đoạn video được thu từ năm 2005 giữa Trump và người dẫn chương trình Billy Bush của "Access Hollywood" tại một phim trường. Trong cuộc trò chuyện, Trump đã dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng "vùng kín" và cưa cẩm phụ nữ. Đảng Cộng hòa ngay lập tức phải tổ chức họp khẩn, đồng thời nhiều thành viên của đảng này đã rút lại lời ủng hộ Trump, thậm chí kêu gọi hãy thay Trump bằng người khác.

Tuy nhiên, theo khảo sát mới được Politico và Morning Consult thực hiện hôm qua, 74% cử tri đảng Cộng hòa vẫn nghĩ rằng họ nên tiếp tục ủng hộ ông, kể cả sau bê bối tệ hại này.

Trong khi đó đối thủ Hillary Clinton cuối tuần qua đã im lặng và không lên tiếng chỉ trích Trump như đã dự đoán. Nhiều người cho rằng bà muốn đợi đến buổi tranh luận mới lên tiếng, để có thể tiếp cận nhiều cử tri hơn. Theo thống kê buổi tranh luận thứ nhất đã thu hút được tới 84 triệu người xem.

Ngoài ra cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng phải “đau đầu” với bài báo đăng tải hôm 7/10 trên trang WikiLeaks. Theo đó bà Clinton được miêu tả là thoải mái hơn trong chính sách với Phố Wall và thỏa thuận thương mại tự do, trái ngược hoàn toàn với những cam kết tranh cử của bà.

Trên thị trường tài chính, khi cuộc tranh luận kết thúc đồng peso Mexico tăng giá 1,3%, sau khi tăng mạnh 2% so với đồng USD ở thời điểm trước thềm cuộc tranh luận. Theo Ric Spooner, chuyên gia đến từ CMC Markets, phản ứng của thị trường cho thấy bà Clinton đã không thể hạ đo ván đối thủ. Trump đã làm tốt hơn dự đoán, bởi nếu không thì đồng peso đã tăng giá mạnh hơn rất nhiều.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/CNN, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên