MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả xét nghiệm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách

26-02-2021 - 13:25 PM | Xã hội

Phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã đưa số người trên đi cách ly trong đêm.

Ngày 26-2, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

 Kết quả xét nghiệm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe khách, phát hiện 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: Đ. Thanh

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25-2, Trung tâm Y tế Hưng Nguyên nhận thông tin có 1 chiếc xe giường nằm mang BKS: 20B-022.15 di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào miền Nam và có chở 1 nhóm người Trung Quốc nghi vượt biên nhập cảnh trái phép.

Khi xe khách trên di chuyển đến địa bàn huyện Hưng Nguyên, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe này có tổng cộng 46 hành khách. Qua kiểm tra cho thấy, có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc đi trên xe.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xe khách cho biết trước đó vào 8 giờ ngày 25-2, xe khách này di chuyển từ Cao Bằng hành trình đi Bình Dương. 14 giờ 30 phút cùng ngày, xe khách đón 1 nhóm 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (TP Hà Nội). Khoảng 18 giờ cùng ngày, xe khách dừng tại 1 quán cơm ở xã Quảng Ninh (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để ăn cơm. Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), lái xe nghi ngờ nhóm người Trung Quốc đi trên xe là nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan chức năng địa bàn.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ chiếc xe khách và hành khách trên xe đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của 14 người. Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm của 7 người Trung Quốc và 7 người tiếp xúc gần với 7 người Trung Quốc. Đến sáng 26-2, kết quả cho thấy toàn bộ 14 mẫu xét nghiệm này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đồng thời cơ quan chức năng phun khử khuẩn chiếc xe khách và lấy lời khai toàn bộ hành khách này để điều tra dịch tễ. Sau khi làm việc các cơ quan chức năng, chiếc xe này tiếp tục được hành trình. Riêng 7 người Trung Quốc trên được đưa đi cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày và giao cho cơ quan công an điều tra xử lý theo quy định.

Được biết, qua làm việc 7 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, những người này khai nhận vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi xe khách vào tỉnh Bình Dương, tìm đường vượt biên tiếp sang Campuchia.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên