MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kết thâm giao với những kiểu người này giống như gặp được “quý nhân”, giúp cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió

05-02-2023 - 17:02 PM | Sống

Nếu bạn đã có những người bạn thuộc kiểu người dưới đây, hãy trân quý họ. Còn nếu chưa, hãy cố gắng tìm kiếm và kết giao với những kiểu người này.

Những người bên cạnh sẽ tác động đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động hàng ngày. Làm việc chăm chỉ và nỗ lực luôn cần thiết cho sự thành công trong cuộc sống, nhưng  động lực để dẫn đến thành công của bạn có thể được thúc đẩy rất nhiều bởi những người bên cạnh. Điều này giống như việc một cầu thủ bóng đá trẻ sẽ thành công nếu anh ta ở bên những người thúc đẩy anh ta trở nên giỏi hơn chứ không phải những người khiến anh ta xao nhãng mục tiêu của mình.

Ở cạnh những người phù hợp có thể giúp thành công đến với bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn là ở cạnh những người có thể cản trở bạn. Dưới đây là những kiểu người bạn nên kết giao, lựa chọn đồng hành, góp phần giúp cuộc sống, sự nghiệp của bạn thăng hoa, phát triển:

Người làm việc chăm chỉ

Chắc chắn, bạn sẽ biết hơn 1 người làm việc không biết mệt mỏi, hoặc có lẽ chính bạn cũng vậy. Những kiểu người này sẽ thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Thay vì so sánh thành công của mình với thành công của người khác, bạn có thể nhìn vào động lực, cách họ làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng hơn. Niềm đam mê thực sự và sự cam kết sẽ tạo ra thành công.

 Kết thâm giao với những kiểu người này giống như gặp được “quý nhân”, giúp cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Người có thái độ tích cực 

Mọi người có xu hướng làm việc tốt hơn nếu họ hạnh phúc. Thái độ tiêu cực có thể khiến chúng ta trở nên trì trệ, mệt mỏi và không đem lại bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công.

Ở bên cạnh, tiếp xúc với  những người tiêu cực sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo, động lực, thậm chí có thể khiến bạn thất bại. Nhưng ngược lại, ở cạnh những người lạc quan, có thái độ tích cực sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiến đến thành công một cách nhanh chóng hơn. Mang lại hạnh phúc, sự tích cực, vui vẻ trong môi trường làm việc sẽ sẽ giữ tinh thần cao và khiến mọi người làm việc nhiệt huyết, hiệu quả hơn mong đợi.

 Kết thâm giao với những kiểu người này giống như gặp được “quý nhân”, giúp cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Người hay đặt ra câu hỏi

Albert Einstein từng nói: "Điều quan trọng chính là không ngừng đặt ra những câu hỏi". Muốn thành công, chúng ta cần liên tục đặt câu hỏi về chính mình và công việc. Không phải câu hỏi nào cũng cần sâu sắc hay nhiều giá trị.

Những người biết đặt ra câu hỏi cho bản thân và người khác sẽ khai thác được các góc nhìn khác nhau cho cùng một vấn đề, ý tưởng. Những câu hỏi này hoàn toàn có thể đem đến một đột phá cho công việc của bạn.

Người có nhiều hoài bão

Chúng ta hiểu rằng việc đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp mình đạt được những giấc mơ lớn, những thành công tưởng chừng là bất khả thi. Để duy trì được động lực này, ta cần ở bên những người có chung chí hướng. Đó là những người dám mơ lớn, giàu hoài bão, kể cả họ không làm việc trong cùng lĩnh vực với bạn, bạn vẫn nên kết giao để học hỏi. Ở cạnh những người như vậy, trông thấy cách nỗ lực của họ cũng sẽ tạo thêm động lực, niềm khao khát để bạn thực hiện mục tiêu lớn của mình.

 Kết thâm giao với những kiểu người này giống như gặp được “quý nhân”, giúp cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


Bạn chính là trung bình cộng của những người mà bạn kết giao. Hãy lựa chọn đồng hành cùng những những người nâng đỡ bạn, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn làm việc tích cực, nhiệt huyết hơn nữa. Khi các mối quan hệ xung quanh chất lượng, bản thân bạn cũng sẽ phát triển, sự nghiệp, cuộc sống của bạn cũng thăng hoa hơn.

Theo Business Insider


Theo Minh Nguyệt

Thể thao văn hóa

Trở lên trên