TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khắc phục hạn chế với đề án thí điểm đổi mới tuyển chọn lãnh đạo

02-07-2017 - 11:51 AM | Thời sự

Các hạn chế trong việc tuyển chọn cán bộ qua thi tuyển sẽ được khắc phục với đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, Sở, phòng.

Việc tuyển chọn cán bộ qua thi tuyển là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Trong thời gian qua, chủ trương này đã tạo ra nhiều tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, thực tế cách làm không thống nhất đã dẫn đến kết quả không đồng đều, thậm chí có nơi không đạt yêu cầu.

Bộ Nội vụ mới đây đã có công văn hướng dẫn thực hiện đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp Vụ, Sở và cấp phòng theo kết luận của Bộ Chính trị. Theo đề án này, 14 Bộ, ngành và 22 địa phương sẽ thực hiện đồng bộ và thống nhất từ nguyên tắc đến đối tượng với những tiêu chuẩn được quy định rất rõ ràng và cụ thể.

Cùng với việc quy hoạch, đào tạo bổi dưỡng, công tác thi tuyển cũng như bố trí và bổ nhiệm theo đề án thí điểm mới được kỳ vọng sẽ khắc phục được những hạn chế trước đây trong việc lựa chọn người tài giỏi làm lãnh đạo, tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ .

Theo Quang Đông - Thanh Xuân - Tô Dũng

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên