MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách sạn cung cấp ‘gói Covid’ 5 sao giá 77.000 USD cho khách muốn 'trốn dịch': Được xét nghiệm ngay tại chỗ, chăm sóc y tế 24/7

27-03-2020 - 16:54 PM | Tài chính quốc tế

Trước khi Covid-19 bùng phát, Le Bijou từng là nơi phục vụ cho một nhóm khách hàng VIP như người đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak.

Với tình trạng khoảng 20% dân số toàn cầu đang buộc phải ở nhà và nhiều quốc gia hạn chế hoặc thậm chí đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19, ngành khách sạn đã chứng kiến sự sụt giảm nhu cầu đáng kể. Thụy Sĩ, nơi có chung biên giới với Bắc Ý, cũng bị ảnh hưởng từ sớm.

Le Bijou là khách sạn thuộc một chuỗi sang trọng của Thụy Sĩ với nhiều cơ sở trên toàn quốc như ở thành phố Zurich, Geneva và Basel. Mới đây, Le Bijou đã nhanh chóng đưa ra một gói dịch vụ mới để khắc phục tình hình kinh doanh ảm đạm do đại dịch bùng phát ở nhiều nước châu Âu.

Các phòng của Le Bijou vốn là sự kết hợp giữa phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ, giờ đây đi kèm thêm "gói Covid-19" bao gồm xét nghiệm virus corona ngay tại phòng, được bác sĩ thăm khám và chăm sóc y tế 24/7.

Khách sạn cung cấp ‘gói Covid’ 5 sao giá 77.000 USD cho khách muốn trốn dịch: Được xét nghiệm ngay tại chỗ, chăm sóc y tế 24/7 - Ảnh 1.

Le Bijou đưa ra gói dịch vụ Covid-19 để cải thiện tình hình kinh doanh.

Trước khi Covid-19 bùng phát, Le Bijou từng là nơi phục vụ cho một nhóm khác hàng VIP như người đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak, "Sói già phố Wall" - Jordan Belfort và cả Hoàng gia Ả Rập Saudi, với mức giá thuê từ 857 USD đến hơn 2.000 USD mỗi đêm.

Mặc dù vậy, ngay cả những khách sạn sang trọng nhất cũng không thể tránh khỏi tác động của Covid-19. Điều này đã khiến nhà đồng sáng lập và CEO của Le Bijou phải sáng tạo để tồn tại.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Alexander Hzigner nói: "Từ đầu tháng 3, doanh thu đã giảm đáng kể. Chúng tôi cần phải hành động ngay lập tức". Anh giải thích rằng sau khi dịch Covid-19 lan rộng sang châu Âu, các dịch vụ truyền thống của khách sạn đã tạm ngừng hoạt động.

Thế nhưng anh lại nhận được yêu cầu mới từ những người muốn có một nơi sang trọng để ‘trốn’ dịch, tránh xa bệnh viện trong khi vẫn có thể tự nấu ăn và được chăm sóc y tế bất cứ lúc nào. Còn nếu khách hàng không muốn nấu ăn, Le Bijou sẽ phục vụ các món ăn do đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị.

Khách sạn cung cấp ‘gói Covid’ 5 sao giá 77.000 USD cho khách muốn trốn dịch: Được xét nghiệm ngay tại chỗ, chăm sóc y tế 24/7 - Ảnh 2.
Khách sạn cung cấp ‘gói Covid’ 5 sao giá 77.000 USD cho khách muốn trốn dịch: Được xét nghiệm ngay tại chỗ, chăm sóc y tế 24/7 - Ảnh 3.

Những căn phòng sang trọng, tiện nghi của Le Bijou.

Để đáp ứng nhu cầu mới trên, Le Bijou đã tung ra chiến dịch quảng cáo tập trung vào tính an toàn cao để thu hút khách hàng như check-in không tiếp xúc và dịch vụ y tế do Double Check, một phòng khám y tế tư nhân của Thụy Sĩ cung cấp. Alexander cho biết ban đầu, họ chỉ có 2 khách/ngày nhưng giờ đây con số đó đã tăng lên 5 đến 6 người và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tất nhiên, dịch vụ 5 sao này không hề rẻ chút nào và có sẵn nhiều gói mới mức giá khác nhau. Chi phí xét nghiệm virus corona là 500 USD, y tá kiểm tra 2 lần/ngày có giá 1.800 USD trong khi dịch vụ chăm sóc y tế 24/7 có giá 5.000 USD. Như vậy, nếu lưu trú tại đây trong 2 tuần, số tiền mà khách hàng phải thanh toán sẽ dao động từ 6.000 USD đến 77.000 USD. Theo một số nguồn tin, các khách sạn ở Úc và Thái Lan cũng đang cung cấp dịch vụ tương tự Le Bijou.

Để phù hợp với quy định của chính phủ, ban quản lý khách sạn đã cắt giảm toàn bộ nhân viên, trừ người lau dọn (được trang bị khẩu trang và găng tay đầy đủ). Khách hàng có thể dùng ứng dụng để đặt bữa ăn, đầu bếp, mua hàng tạp hóa và được nhân viên hỗ trợ từ xa. Le Bijou không chào đón những ai mắc Covid-19 và khuyên họ nên ở yên tại chỗ và làm theo hướng dẫn của chính phủ.

Khách sạn cung cấp ‘gói Covid’ 5 sao giá 77.000 USD cho khách muốn trốn dịch: Được xét nghiệm ngay tại chỗ, chăm sóc y tế 24/7 - Ảnh 4.

Theo Duni

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên