TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách sạn Metropole từng có du khách dương tính Covid-19 lưu trú

09-03-2020 - 12:05 PM | Thời sự

Sáng nay, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành rà soát kiểm tra để hướng dẫn cách ly y tế khách sạn Metropole trên phố Ngô Quyền.

Trao đổi với PV vào sáng 9/3, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận, sáng nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát, để hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế đối với các trường hợp liên quan tại khách sạn Metropole (đường Ngô Quyền) nhằm đảm bảo an toàn cho khách và nhân dân.

Theo ông Phong, việc rà soát này là do thông tin của Quận nắm được, trước đó, đã có 2 du khách người nước ngoài từng ở tại khách sạn Metropole sau đó dời đi Quảng Ninh và được xác định dương tính với Covid-19 .

 Khách sạn Metropole từng có du khách dương tính Covid-19 lưu trú - Ảnh 1.

Khách sạn Metropole Hà Nội sáng 9/3/2020. Ảnh: Hoàng Hải.

Lúc 11h40, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ngoài khách sạn Metroploe, quận cũng đã tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ đối với 2 khách sạn khác trên phố Lý Đạo Thành và Hàng Gai liên quan đến các ca dương tính vừa được công bố gần đây. Đó là khách sạn Golden Silk Boutique, địa chỉ tại số 109-111 Hàng Gai và khách sạn Conifer, số 9 Lý Đạo Thành.

"Sau khi nhận được thông tin được thông tin, chúng tôi đang phối hợp với các chủ khách sạn để rà soát tất cả những người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19 để hướng dẫn, tiến hành biện pháp cách ly, đồng thời, phun, khử khuẩn. Hiện, chúng tôi đã và đang tiến hành phun khử khuẩn tại các khách sạn”, ông Phong nêu.

"Hiện chúng tôi vẫn đang chờ các thông tin cụ thể về số lượng khách từng ở tại đây và dời đi nơi khác", ông Phong nói.

 Khách sạn Metropole từng có du khách dương tính Covid-19 lưu trú - Ảnh 2.

Khu vực hầm vào được rào barrie.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực rà soát, kiểm tra nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Theo ghi nhận của PV lúc 10 sáng nay, khu vực hầm vào của khách sạn ở phố Lý Thái Tổ đã được đóng rào barrie sắt lại và có lực lượng dân phòng, công an đảm bảo an ninh. Các cửa của khách sạn cũng đã được đóng và không nhận khách.

Trước đó, tại Hà Nội: 4 trường hợp (người Việt Nam) tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Trong đó 2 người Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 (gồm bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. (BN 17) và Nguyễn Quang T. (BN 21)).

2 trường hợp khác bị lây nhiễm thứ phát từ bệnh nhân bệnh nhân 17 gồm: bà L.T.H., sinh năm 1956, là bác của bệnh nhân Nh. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, lái xe riêng của gia đình.

 Khách sạn Metropole từng có du khách dương tính Covid-19 lưu trú - Ảnh 4.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên