TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách sạn Mường Thanh Nha Trang tự ý xây vượt tầng: Sẽ hủy giấy phép xây dựng

22-09-2016 - 13:14 PM | Bất động sản

Khách sạn Mường Thanh Nha Trang tự ý xây vượt tầng: Sẽ hủy giấy phép xây dựng

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà khẳng định sẽ kiên quyết hủy giấy phép xây dựng Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa theo quy định của pháp luật. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, việc bán căn hộ tại dự án này là trái pháp luật.

Chiều 21/9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin và trả lời những thắc mắc liên quan đến Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Tại đây, ông Dẽ cho biết mặc dù đã quá 10 ngày kể từ ngày sở ban hành quyết định thu hồi giấy phép xây dựng Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa nhưng Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) xây dựng số 1 Điện Biên vẫn chưa nộp lại giấy phép xây dựng.

Theo quy định, sau 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu doanh nghiệp không nộp lại giấy phép, Sở Xây dựng sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng đã cấp theo luật định. Tuy nhiên, đến nay, sở vẫn chưa ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng.

Do trước đây DNTN xây dựng số 1 Điện Biên có văn bản gửi Thanh tra Bộ Xây dựng và Tỉnh ủy đề nghị xem xét lại nên Sở Xây dựng đang rà soát quá trình thực hiện dự án, báo cáo để UBND tỉnh có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng.

Theo đó, DNTN xây dựng số 1 Điện Biên có văn bản đề nghị Bí thư Tỉnh ủy “hướng dẫn và chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi giấy phép xây dựng” công trình này. DN cho rằng, quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng là không phù hợp, không có cơ sở pháp lý. Lý do là Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đã được Sở Xây dựng cấp phép tới 48 tầng (gồm cả tầng kỹ thuật áp mái và hai tầng hầm).

Trong văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo DNTN xây dựng số 1 Điện Biên cho rằng, đến thời điểm hiện tại, DN đã huy động vốn, ký kết hợp đồng mua bán nhà ở với hơn 300 khách hàng tại các căn hộ từ tầng 41 đến tầng 47 của dự án. Các khách hàng đã thực hiện chuyển nhượng cho nhiều người khác, ký kết hợp đồng vay vốn, thế chấp tài sản…

Vào tháng 12/2014, Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh (số 4 Trần Phú) khởi công xây dựng. Cuối năm 2015, khi dự án này rục rịch xây dựng vượt trần (quá 40 tầng) cho phép thì báo chí phanh phui phản ánh. Sau đó, tỉnh Khánh Hòa đã có công văn xin Thủ tướng Chính phủ cho phép các công trình tại Nha Trang xây cao hơn 40 tầng để “hợp thức hóa” các công trình vi phạm trên địa bàn. Tuy nhiên, ý kiến này không được Chính phủ đồng thuận, yêu cầu tỉnh Khánh Hòa thực hiện đúng quy hoạch đã duyệt.

Bởi, theo Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25-9-2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, các công trình tại trung tâm TP Nha Trang có chiều cao công trình không quá 40 tầng.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên