MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khải Silk chế giễu phát ngôn “50% người dùng Facebook là vô công rồi nghề” của bà Đoàn Hương

01-10-2016 - 18:53 PM | Doanh nghiệp

Trên Facebook cá nhân, đại gia Hoàng Khải, chủ tịch tập đoàn Khaisilk, đã lên tiếng mỉa mai phát ngôn của Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương khi bà cho rằng 50% người trên Facebook là vô công rồi nghề trong một chương trình của VTV3.

Trong chương trình nói về “Vạ miệng” trên VTV3, bà Hương dẫn tổng kết cho rằng “50% trên Facebook là vô công rồi nghề còn những người bận rộn như mình không thể nào có thời gian để à ơi, thích hết cái này đến cái kia”. Từ đó, bà Hương dẫn lại vấn đề văn hoá công chúng và văn hoá ứng xử chưa hợp lý của người dùng Facebook tại Việt Nam dẫn tới tình trạng ném đá ngày một biến tướng hơn trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, phát ngôn của bà Hương ngay lập tức gặp phải sự mỉa mai trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Hôm 30/9, ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk, chia sẻ bài viết về phát ngôn của bà Đoàn Hương và mỉa mai tiến sĩ văn hoá. Theo lời đại gia Khải Silk, ông hay dùng Facebook nhưng có số tài sản lớn hơn “Cô Đoàn Hương mấy trăm chục nghìn lần”.


Đại gia Hoàng Khải mỉa mai phát ngôn của Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương.

Đại gia Hoàng Khải mỉa mai phát ngôn của Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương.

Ông Hoàng Khải là doanh nhân đóng vai trò lớn trong việc đưa các sản phẩm tơ lụa Việt Nam ra quốc tế. Ngoài các ản phẩm từ tơ lụa, ông Khải còn là ông chủ của hàng loạt các chuỗi nhà hàng độc đáo và ấn tượng cùng các resort siêu sang và bất động sản. Không ai nghi ngờ về độ giàu có của đại gia Khải Silk bởi những gì ông sở hữu.

Cũng bàn luận về phát ngôn của bà Đoàn Hương, Tiến sĩ hàng không Lương Hoài Nam, cựu CEO Air Mekong, tự xếp mình vào 50% không vô công rồi nghề còn lại. Theo ông Nam, nếu không tự nhận - thứ mà không ai cấm cản - mà đi cãi nhau hoặc phân bua, thì đó mới đích thị là vô công rồi nghề.

“Trong hầu hết mọi việc, tôi thường tìm cách giải quyết đơn giản và ít tốn sức nhất. Nhờ thế mà cùng một lúc tôi làm được khá nhiều việc. Các bạn thử làm thế xem, có lợi hơn đấy!”, ông Nam chia sẻ quan điểm của bản thân đồng thời cảnh báo những người ném đá ông vì gợi ý này nằm trong 50% vô công rồi nghề mà bà Đoàn Hương đã nói.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên