MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai trương trụ sở chính của nhà cung cấp giải pháp năng lượng VSSES

02-11-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vào ngày 30/10/2020, lễ khai trương trụ sở chính của VSSES tại Bình Dương đã được tổ chức. Đây là bước khởi đầu cho hành trình thực hiện cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh bền vững thế hệ mới của công ty tại Việt Nam.

Tham dự có Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES) liên doanh giữa Sembcorp Industries (Sembcorp), Tổng Công ty Becamex IDC (Becamex IDC) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).

Được thành lập vào tháng 6 - 2020, VSSES kết hợp các giải pháp đô thị và năng lượng bền vững cùng chuyên môn vận hành từ Sembcorp, cùng với kinh nghiệm và quan hệ đối tác bền chặt với VSIP và Becamex. VSSES hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho khách hàng với các bên liên quan thông qua việc cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái tốt nhất hiện nay cho các khu đô thị và khu công nghiệp của VSIP, cũng như các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu của Becamex trên khắp Việt Nam.

Khai trương trụ sở chính của nhà cung cấp giải pháp năng lượng VSSES - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh và các cổ đông sáng lập cùng cắt băng khánh thành

VSSES đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia trong nước và trong khu vực để tập trung phục vụ khách hàng tại Việt Nam. Gần đây, VSSES đã khởi công xây dựng và lắp đặt các dự án điện mặt trời áp mái có công suất khoảng 8 megawatt-peak (MWp) tại tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. VSSES cũng đã hoàn thành việc lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 51 kilowatt-peak (kWp) trên mái tòa nhà văn phòng điều hành của VSIP ở tỉnh Bình Dương vào tháng 9 năm 2019. 

Các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh của VSSES được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng. VSSES sẽ thay mặt khách hàng lắp đặt, sở hữu, vận hành và bảo trì các giải pháp điện mặt trời áp mái nối lưới, để khách hàng có thể toàn tâm tập trung vào kinh doanh sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng và góp phần tạo nên một môi trường xanh bền vững hơn.

Khai trương trụ sở chính của nhà cung cấp giải pháp năng lượng VSSES - Ảnh 2.

Ông Andrew Toh - TGĐ VSSES

Ông Andrew Toh, Tổng giám đốc Công ty VSSES cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang một tương lai năng lượng carbon thấp. Với sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tuyển dụng và xây dựng một lực lượng lao động địa phương sẵn sàng cho việc triển khai năng lượng tái tạo, và mong muốn cung cấp các giải pháp bền vững, linh hoạt, giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp, cộng đồng địa phương. "

Giới thiệu về Becamex IDC

Becamex IDC là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu Việt Nam với mạng lưới các khu công nghiệp và đô thị tích hợp rộng khắp cả nước.

Becamex IDC đã từng bước xây dựng hệ sinh thái toàn diện xung quanh các khu công nghiệp và đô thị của mình bao gồm: Giao thông, Logistics, Viễn thông & Công nghệ thông tin, Y tế, Giáo dục, Nhà ở xã hội, Thương mại dịch vụ, Giao thông công cộng. Becamex IDC hiện là đối tác chiến lược của các tập đoàn hàng đầu thế giới như: Sembcorp (Singapore), Tokyu Group (Nhật Bản), Warburg Pincus (Mỹ), NTT (Nhật Bản),…

Becamex IDC cũng là đơn vị chủ lực phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương triển khai đề án Thành phố thông minh thông qua mô hình hợp tác 3 nhà (nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp) nhằm tạo ra những nền tảng đột phá mới và hệ sinh thái năng động, sáng tạo cho giai đoạn phát triển tiếp theo của tỉnh.

Giới thiệu về Sembcorp Industries

Sembcorp Industries (Sembcorp) là tập đoàn phát triển đô thị và năng lượng hàng đầu, được định hướng với mục tiêu tạo nên những điều tốt đẹp, đóng góp vào việc tạo ra một tương lai bền vững.

Sembcorp được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Cổ phiếu Sembcorp được liệt kê trong danh mục chỉ số Straits Times Index và các chỉ số phát triển bền vững bao gồm chỉ số FTSE4Good Index, chỉ số phát triển bền vững Châu Á - Thái Bình Dương Dow Jones Index và các chỉ số iEdge SG ESG. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập: www.sembcorp.com.

Giới thiệu về VSIP Group

VSIP là liên doanh giữa Tổng Công ty Becamex IDC (Việt Nam) và công ty Sembcorp Development (Singapore). VSIP hiện là nhà phát triển hàng đầu về các khu liên hợp công nghiệp và đô thị tại Việt Nam. Các dự án VSIP trải dài từ Bình Dương, Bắc Ninh , Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. VSIP cam kết mang đến các giải pháp đô thị mới với quy hoạch tổng thể quốc tế, cơ sở hạ tầng bền vững và thu hút những nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực sản xuất có giá trị gia tăng cao hơn.

Đến nay, VSIP đã thu hút hơn 840 khách hàng từ 30 nền kinh tế với hơn 15 tỷ đô-la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, tạo ra khoảng 276.000 việc làm. VSIP tiếp tục được Tạp chí Euromoney vinh danh với giải thưởng "Nhà phát triển Công nghiệp & Kho vận hàng đầu Việt Nam" (Best Industrial/Warehouse developer in Vietnam") lần thứ 10 liên tiếp.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên