TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về

23-07-2020 - 10:56 AM | Sống

Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết sẽ thưởng thức món gì trong vô vàn các đặc sản độc đáo và lạ miệng tại Hải Phòng, đây sẽ là cẩm nang bạn cần có.

Thông thường, cứ mỗi mùa hoa phượng nở là du khách lại đổ về Hải Phòng để tận hưởng những giờ phút thư giãn thú vị bên bãi biển Đồ Sơn gió lộng nước mát. Tuy nhiên, nơi đây không chỉ nổi tiếng là thành phố biển thích hợp để nghỉ dưỡng, mà còn là thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn mà mọi người khó có thể bỏ qua.

Cuối tuần qua, độc giả Ly Nguyễn đã có một chuyến đi ngắn xuống Hải Phòng để khám phá thế giới ẩm thực phong phú tại thành phố này. Chỉ trong vòng 24h ngắn ngủi, cô đã thưởng thức được 24 món ăn khác nhau với mùi vị độc lạ và màu sắc bắt mắt. 

Những lưu ý khi đến Hải Phòng 

Di chuyển

Theo Ly Nguyễn, đi xe máy và ô tô sẽ tiết kiệm thời gian và thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu đi theo nhóm đông và muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, mọi người có thể chọn đi tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng với mức giá 85.000 VNĐ/người/chiều (ghế mềm điều hòa).

Để thuận tiện di chuyển, Ly Nguyễn và bạn bè đã quyết định thuê xe máy. Vì nhóm đông, lại đi vào cuối tuần nên phải thuê xe ở 2 điểm khác nhau là May Hostel và 81/384 Lạch Tray với giá 150.000-160.000/xe/ngày.

Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 1.

(Ảnh: Ly Nguyễn)

Lưu trú

Ly Nguyễn cho biết, ở Hải Phòng có rất khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn. Cô và nhóm bạn trú tại Singularity Hometel trong khu Vinhomes Imperial. Tổng chi phí là 175.000 VNĐ/người (đã gồm phí phát sinh ở thêm giờ). Nhà ở đây là dạng căn hộ, rất phù hợp để đi nhóm lớn. 

Địa điểm chụp ảnh

Bên cạnh những điểm du lịch đã quá đỗi quen thuộc như Nhà hát lớn Hải Phòng, dàn cây phượng ven hồ Tam Bạc… Tuy nhiên, Ly Nguyễn đặc biệt yêu thích Ga Hải Phòng, với tòa nhà chờ màu vàng lên hình đẹp không kém Hội An nhưng lại không quá đông khách.

Quán 1986 cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới đây.

Quà lưu niệm

Cũng giống như nhiều du khách khác tới Hải Phòng, Ly Nguyễn và nhóm bạn cũng mua bánh mì cay hoặc dừa dầm về làm quà. Quán bánh mì cay Bà Già hoặc các cửa hàng cà phê cốt dừa đều có dịch vụ ship ra tận bến xe cho bạn.

24h trải nghiệm 24 món ăn

Ly Nguyễn tâm sự, cô đã dành hầu hết thời gian ở thành phố này chỉ để ăn bởi đây mới là mục đích chính của chuyến đi lần này. Dưới đây là 24 món cô đã ăn được trong vòng 1 ngày ở đây, kèm theo địa chỉ và giá bán cụ thể từng món.

Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 2.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 3.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 4.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 5.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 6.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 7.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 8.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 9.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 10.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 11.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 12.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 13.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 14.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 15.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 16.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 17.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 18.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 19.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 20.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 21.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 22.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 23.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 24.
Khám phá 24 món đặc sản ngon nức tiếng Hải Phòng chỉ trong 24h: Không hổ danh là thiên đường ẩm thực, ngon đến quên lối về - Ảnh 25.

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên