Khám phá những chiếc bánh chưng độc lạ tại Việt Nam, đủ loại nhân từ cá hồi, cua cho tới....cá kho
Ảnh minh họa.
Bên cạnh hương vị truyền thống quen thuộc, thị trường bánh chưng vài năm trở lại đây xuất hiện nhiều mẫu bánh mới lạ cả về hương vị lẫn hình thức, khiến không ít người tò mò.
- 02-02-2022‘Lão hoàng mai’ mang bảng giá gần 4 tỷ đồng tại chợ hoa Xuân Cố đô Huế
- 02-02-2022Mùng 2 Tết: Chợ, siêu thị bán lại, người dân chậm rãi mua sắm
- 01-02-2022Những nghề không bao giờ hết hot trong ngày đầu năm mới, khách lúc nào cũng đông đúc, vốn ít lãi nhiều kiếm bạc triệu mỗi ngày
Bánh chưng nhân thịt bò và cá hồi hữu cơ
Ảnh: Organic Food
Năm nay, một chuỗi thực phẩm sạch tung ra thị trường hai loại bánh chưng độc đáo với nhân thịt bò hữu cơ Obe và nhân cá hồi hữu cơ. Theo đại diện hệ thống này, thịt bò và cá hồi đều là những thực phẩm có chứng nhận hữu cơ USDA và EU, chính vì thế khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, đậm đà tự nhiên. Bánh chưng thịt bò Obe có giá 259.000 đồng/chiếc nặng 1.1 kg, trong khi, bánh chưng nhân cá hồi hữu cơ lại có giá 299.000 đồng/chiếc cùng trọng lượng.
Bánh chưng nhân thịt cua Cà Mau
Ảnh: Vua Cua
Một doanh nghiệp cho ra mắt thị trường dòng bánh chưng nhân thịt cua Cà Mau độc đáo. Theo chia sẻ từ doanh nghiệp này, đây là lần đầu tiên thịt cua Cà Mau được sử dụng làm nhân bánh chưng Tết nhưng sức mua sản phẩm này đang khá tốt. Giá bán lẻ của một chiếc bánh chưng nhân thịt cua là 199.000 đồng.
Bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại
Loại bánh chưng mới này đang được bán tại 1 TTTM ở Hải Phòng với giá 80k/chiếc (khoảng 800g). So với bánh chưng truyền thống, bánh chưng nhân cá kho rõ ràng đắt hơn đôi chút. Nhưng thực tế là món cá kho đình đám của làng Vũ Đại vốn có giá không hề rẻ, thường từ 600k đến cả triệu đồng/niêu.
Vị cá trong bánh nhạt chứ không mặn như kiểu kho truyền thống, thịt cá mềm nhừ, kết hợp với thịt lợn và đỗ xanh đậm đà lạ miệng nhưng rất dễ ăn. Khi cắt ra thì bánh có lớp vỏ đủ dày, phần nhân phong phú gồm đỗ xanh, thịt ba chỉ mỡ và cá kho.
Bánh chưng đen
Ảnh minh họa.
Bánh chưng đen là đặc sản mừng năm mới của người Tày ở huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn). Màu đen của bánh chưng được tạo nên từ tro của thân cây núc nác hoặc rơm nếp. Người Tày làm bánh chưng đen để thờ cúng ông bà, tổ tiên và dùng để thiết đãi khách ngày Tết. Bánh chưng đen được bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng/chiếc.
Bánh chưng gạo lứt
Ảnh minh họa.
Bánh chưng gạo lứt được tạo ra để bắt kịp xu hướng "ăn gạo lứt giảm cân" của nhiều chị em phụ nữ. Chiếc bánh chưng này chế biến tương tự bánh chưng truyền thống, với nhân đậu xanh, thịt ba chỉ tươi, hạt tiêu và gói bằng lá dong. Tuy nhiên, thay vì gạo nếp bình thường, vỏ bánh được làm bằng gạo lứt. Bánh chưng gạo lứt có giá khoảng 55.000-100.000 đồng/cái.