MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua

25-05-2023 - 21:35 PM | Thị trường

Phố lên đèn, hàng trăm người dân, du khách lại tập trung tại bờ biển Cửa Lò ngóng các thuyền thúng mang mực nháy về để mua. Mực nháy ngon nhất là vừa đánh bắt được đưa vào bờ, rửa sạch để nguyên con đem luộc, hấp bia, hoặc ăn gỏi.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 1.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 2.

Mực nháy sau khi được câu về sẽ được người dân tập trung bán tại tuyến đường lên đảo Lan Châu, thuộc phường Nghi Thủy vào mỗi buổi tối. Càng về khuya, ‘phiên chợ’ càng tấp nập người dân, du khách.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 3.

“Phiên chợ” độc đáo này thường bắt đầu họp từ lúc 20h đến 24h mỗi ngày. Theo ngư dân, phần lớn mực câu về đều được bán hết ngay trong đêm, những hôm du khách đông, mực không đủ bán.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 4.

Sau khi cập bờ, mực được chia thành từng mớ nhỏ, bỏ trong khay bày bán cho du khách. Mỗi mớ 6 - 10 con tùy vào kích thước, giá mỗi khay dao động từ 100.000 - 150.000 đồng.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Hường (trú phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò) cho hay, tới mùa câu mực đàn ông trong nhà ra khơi, đàn bà ở trên bờ chờ mực về mang đi bán. Biển Cửa Lò đã ưu đãi cho họ sản vật mực nháy ngon hiếm nơi nào có được.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 6.

Với giá bán từ 1,4 - 1,5 triệu đồng/kg, mỗi đêm ngư dân có thể kiếm từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. “Có hôm may mắn kiếm được vài triệu. Nhưng cũng có hôm biển động, ra câu cả đêm nhưng chỉ được vài ba con”, chị Hường nói.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 7.

Theo kinh nghiệm của ngư dân, mực nháy ngon nhất là vừa đánh bắt được đưa vào bờ, rửa sạch để nguyên con đem luộc, hấp bia, hoặc ăn gỏi. Vị ngọt và béo, độ giòn của con mực còn tươi nguyên.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 8.

Chẳng có bàn ghế, cũng chẳng có đèn điện, thứ duy nhất nơi đây chỉ có mỗi mực nháy và đèn cầm tay song cảnh mua bán luôn tấp nập hàng đêm.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 9.

Khám phá phiên chợ bán mực nháy ở Cửa Lò giữa đêm hút người mua - Ảnh 10.

Mực nháy ngon nhất là vừa đánh bắt được đưa vào bờ, rửa sạch để nguyên con đem luộc, hấp bia, hoặc ăn gỏi.

Theo Thu Hiền

Tiền phong

Trở lên trên