TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trà Vinh:

Khám sức khỏe sai quy định, nhiều cán bộ Trung tâm Y tế huyện bị kiểm điểm

17-05-2020 - 17:04 PM | Thời sự

Tổ chức khám sức khỏe sai quy định trong nhiều năm liền, Ban giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) bị kiểm điểm trách nhiệm, đồng thời yêu cầu thu hồi nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền hơn 262 triệu đồng.

Ngày 17/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, qua phản ánh của công dân, Sở Y tế Trà Vinh đã cáo báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về một số nội dung sai phạm tại TTYT huyện Cầu Ngang.

Khám sức khỏe sai quy định, nhiều cán bộ Trung tâm Y tế huyện bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang.

Cụ thể, dù không đủ điều kiện, nhưng từ tháng 8/2012 TTYT huyện Cầu Ngang đã tổ chức khám sức khỏe cho nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và không được TTYT huyện Cầu Ngang báo cáo về Sở Y tế.

Theo quy định, đơn vị muốn tổ chức khám sức khỏe phải lập hồ sơ công bố thực hiện việc khám sức khỏe theo quy định tại Điều 12 của Thông tư 14/2013/TT-BYT và chỉ được thực hiện tại cơ sở khám chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo Luật khám chữa bệnh.

Đáng nói, TTYT huyện Cầu Ngang tổ chức khám sức khỏe khi chưa lập hồ sơ công bố đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe, không đủ chuyên khoa, không đảm bảo về nhân sự và chưa được Sở Y tế chấp thuận, chưa có giấy phép hoạt động là sai quy định.

Theo báo báo của Sở Y tế Trà Vinh, tổng thu giai đoạn từ năm 2014-2019 trong công tác khám sức khỏe không đúng quy định của TTYT huyện Cầu Ngang là hơn 326 triệu đồng.

Sau khi có kết luận thanh tra, ngày 30/3, Sở Y tế Trà Vinh có quyết định số 224 về việc thu hồi nộp ngân sách đối với TTYT huyện Cầu Ngang số tiền hơn 262 triệu đồng (Số tiền này đã khấu trừ các khoản chi phí phục vụ cho công tác khám sức khỏe).

Với những sai phạm, Sở Y tế đã chỉ đạo xử lý, kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể Ban giám đốc TTYT huyện Cầu Ngang do thiếu tinh thần, trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, làm trái quy định trong công tác khám sức khỏe.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, trách nhiệm người đứng đầu đối với ông Lê Văn Dũng, Giám đốc TTYT huyện Cầu Ngang.

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân nhiệm kì 2014 -2019 đối với ông Mai Văn Kết - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính- Kế hoạch - Tài chính do chưa thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Giám đốc TTYT để hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục, điều kiện, … Bà Lê Thị Hồng Phượng – Kế toán trưởng của TTYT cũng bị kiểm điểm vì chưa thực hiện tốt vai trò tham mưu, thực hiện việc thu, chi tiền khám sức khỏe đúng quy định.


Theo Nhật Huy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên