MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khẩn cấp bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh để phòng ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

23-04-2021 - 20:42 PM | Xã hội

Khẩn cấp bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh để phòng ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

Để phòng chống ùn tắc do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao vào dịp lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chuyển 5 máy soi chiếu an ninh từ ga quốc tế sang ga quốc nội.

Chiều 23/4, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group, Bamboo Airlines và Vietravel Airlines).

Việc lắp đặt thêm 5 máy soi chiếu sẽ nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 -2.500 khách/giờ sau khi đề xuất của Cảng được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

 Khẩn cấp bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh để phòng ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất  - Ảnh 1.

Có 5 máy soi chiếu an ninh được chuyển từ ga quốc tế sang ga quốc nội.

Cụ thể, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng, khẩn trương khảo sát vị trí, điều chuyển máy 5 soi chiếu an ninh và cổng từ ga quốc tế sang lắp đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội.

Trong đó lắp đặt 3 máy soi chiếu an ninh và 3 cổng từ tại khu vực lầu 1 sảnh A; lắp đặt 2 máy soi chiếu an ninh và 2 cổng từ tại khu vực đảo thủ tục H, tầng trệt sảnh A.

 Khẩn cấp bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh để phòng ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất  - Ảnh 2.

Khu vực soi chiếu an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất đã thông thoáng hơn.

Với việc lắp đặt bổ sung thêm máy soi, nhà ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hiện có 30 máy soi chiếu an ninh (sảnh A: 19 máy, sảnh B: 11 máy), cơ bản khắc phục việc ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.


Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5 và hè 2021, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã tăng cường lực lượng phục vụ, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và các cơ quan đơn vị liên quan trong công tác điều hành, khai thác cảng.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên