MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khánh Hòa: Năm 2020, di dời resort Ana Mandara Nha Trang để đầu tư xây dựng công viên ven biển

31-05-2018 - 13:33 PM | Bất động sản

Khu resort Ana Mandara có diện tích khoảng 26.000m2, chiếm mặt tiền gần 400m trên đường Trần Phú.

Dự án được xây dựng từ năm 1995, có thời hạn thuê đất đến năm 2022. Năm 1997, dự án bắt đầu đón khách và trở thành một thương hiệu du lịch ở Nha Trang đến nay. 

Một cán bộ Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết, chủ trương di dời resort Ana Mandara trước thời hạn đã được UBND tỉnh đưa ra cách đây gần 10 năm nhằm sớm hoàn trả vẻ đẹp thông thoáng của công viên bờ biển, tăng diện tích công viên công cộng phục vụ người dân và du khách. Nhưng do công tác triển khai dự án chậm tiến độ nên đến nay vẫn chưa thực hiện được. 

Theo đó, từ năm 2011, UBND tỉnh đã có cuộc họp với chủ đầu tư Khu Ana Mandara. Tại cuộc họp, chủ đầu tư đã xin được cấp lô đất diện tích khoảng 20ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để công ty đầu tư xây dựng dự án thay thế.

Mới đây, trong cuộc họp thống nhất điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, ông Lê Đức Vinh, UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế phải xác định rõ khu vực Ana Mandara là khu vực sinh hoạt, vui chơi cộng đồng. Khi khu resort Ana Mandara di dời, những gì tận dụng được thì giữ lại, còn lại chuyển đổi thành khu vực sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là sinh hoạt cộng đồng về đêm nhằm phục vụ người dân và du khách, tạo nét riêng cho thành phố du lịch.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa, dự án Evason Ana Mandara Cam Ranh resort & Spa được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2014, với mục tiêu ban đầu là xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao, với tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng. 

Đến nay, công ty đã san nền sơ bộ một số khu vực phía Đại lộ Nguyễn Tất Thành, thực hiện xong hàng rào dự án; thi công xong đường công vụ, đường nội bộ chính, hệ thống cấp nước, hệ thống cống thoát nước mưa phía bắc và giữa dự án… 

Hiện tại, công ty đang triển khai xây dựng phần thô nhà mẫu và san nền khu vực dự án phía biển. Đến nay, nhà đầu tư đã thống nhất với các đơn vị thiết kế, cụ thể sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1 gồm 2 khối nhà 7 tầng với 140 phòng cùng 54 villa. Song song đó, sẽ triển khai giai đoạn 2 để đưa toàn bộ dự án vào khai thác trước ngày 30/6/2020.

Nam Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên