MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khánh Hoà thanh tra việc cho thuê 'tùm lum' khu đất vàng trung tâm Nha Trang

29-06-2021 - 10:30 AM | Bất động sản

Khánh Hoà thanh tra việc cho thuê 'tùm lum' khu đất vàng trung tâm Nha Trang

Lô “đất vàng” cả nghìn mét vuông nằm tại số 23 Thái Nguyên, TP Nha Trang được tỉnh Khánh Hoà cho Công ty CP Thông tin tín hiệu Đường sắt Sài Gòn thuê, nhưng sau đó đơn vị này lại cho doanh nghiệp khác thuê để doanh nghiệp này cho nhiều đơn vị khác thuê lại kinh doanh trái quy định.

Sở TN&MT Khánh Hoà vừa quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai của Công ty CP Thông tin tín hiệu Đường sắt Sài Gòn tại khu “đất vàng” ở số 23 Thái Nguyên (phường Phước Tân, TP. Nha Trang). Thời kỳ thanh tra, từ khi cơ quan thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bàn giao đất trên thực địa cho đơn vị quản lý, sử dụng đến nay.

Như Tiền Phong đã phản ánh, tháng 3/2017, Công ty CP Thông tin tín hiệu Đường sắt Sài Gòn (gọi tắt Công ty Đường sắt Sài Gòn, số 1 Nguyễn Thông, Quận 3, TP Hồ Chí Minh) được UBND tỉnh Khánh Hòa cho thuê khu đất tại địa chỉ số 23 Thái Nguyên, TP. Nha Trang. Đây là khu "đất vàng" có vị trí đắc địa nằm gần Ga Nha Trang và trung tâm TP. Nha Trang. Nhưng sau đó Công ty Đường sắt Sài Gòn cho doanh nghiệp khác thuê để doanh nghiệp này cho nhiều đơn vị khác thuê lại trái quy định.

Qua kiểm tra ngày 25/3, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hoà đã phát hiện Công ty Đường sắt Sài Gòn ký hợp đồng cho Công ty TNHH Tư vấn xây dựng CS ở phường Ngọc Hiệp (TP. Nha Trang) thuê mặt bằng để hợp tác khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, dưới danh nghĩa để hợp tác kinh doanh, sau đó Công ty TNHH Tư vấn xây dựng CS lại không sử dụng để kinh doanh mà tiếp tục ký hợp đồng cho Công ty TNHH Đức An thuê lại mặt bằng trên để hoạt động kinh doanh phòng khám với tên gọi Phòng khám đa khoa Đức An.

Khánh Hoà thanh tra việc cho thuê tùm lum khu đất vàng trung tâm Nha Trang - Ảnh 1.

Phòng khám Đức An bị xử phạt vì sử dụng lao động Trung Quốc trái phép. Ảnh CÔNG HOAN

Tại thời điểm kiểm tra, các bên chưa cung cấp được các loại giấy tờ về việc được cho tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng để người nước ngoài hoạt động, kinh doanh phòng khám. Qua khảo sát thực tế tại khu đất số 23 Thái Nguyên, TP. Nha Trang, PV Tiền Phong nhận thấy khu “đất vàng” này còn được cho thuê lại để làm chợ hàng Nhật với diện tích gần 330m2 và kinh doanh quán cà phê Husky với gần 70m2.

Đến ngày 6/5, UBND tỉnh Khánh Hoà đã giao Sở TN&MT và Sở Xây dựng tỉnh làm rõ mục đích sử dụng đất của Công ty Đường sắt Sài Gòn, cho thuê mặt bằng để kinh doanh phòng khám chữa bệnh, hoạt động không đúng phạm vi cho phép trên lĩnh vực y tế, gây bức xúc dư luận (có dấu hiệu sử dụng đất công sai mục đích); tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định nếu phát hiện vi phạm.

Ngày 20/5 vừa qua, Sở TN&MT Khánh Hoà đã phối hợp với UBND TP. Nha Trang, UBND phường Phước Tân, Công ty Đường sắt Sài Gòn tiến hành kiểm tra thực địa. Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đề nghị chấm dứt kinh doanh Phòng khám đa khoa Đức An.

Theo Công Hoan

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên