MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi bạn cùng trang lứa còn chơi mô hình thì cậu bé 3 tuổi này đã đốt lốp điêu luyện bằng siêu xe Ferrari gần 1.000 mã lực

28-03-2023 - 11:20 AM | Lifestyle

Zayn Sofuoglu được cha mình, vốn là tay đua mô tô 5 lần vô địch thế giới, đào tạo cực kỳ bài bản.

3 tuổi là độ tuổi mà các thiên tài có thể bắt đầu bộc lộ tài năng của mình khá rõ ràng. Nhiều thiên tài toán học có khả năng nhẩm tính những phép tính điên rồ, thiên tài âm nhạc có khả năng chơi đàn piano thành thạo hay thiên tài... lái xe có thể điều khiển một chiếc Ferrari gần 1.000 mã lực lết bánh điêu luyện.

Trường hợp cuối cùng nhắc tới phía trên là Zayn Sofuoglu tới từ Thổ Nhĩ Kỳ. Một đoạn video rất đáng chú ý vừa được gia đình bé đăng tải và lập tức lan truyền rộng rãi, ghi lại cảnh cậu lết bánh và xoay tròn chiếc Ferrari SF90 986 mã lực một cách vô cùng thành thục.

Bé 3 tuổi drift Ferrari gần 1.000 mã lực như tay đua thứ thiệt - Ảnh 2.

Để làm được điều mà nhiều người lớn cũng chẳng làm được nói trên, Zayn được đào tạo rất kỹ bởi cha mình là Kenan Sofuoglu - tay đua mô tô từng 5 lần vô địch thế giới. Không rõ ông bắt đầu đào tạo con mình từ khi nào nhưng có thể thấy khá rõ Zayn kiểm soát chú "ngựa chồm" 1.000 mã lực rất tốt.

Tất nhiên, để có thể điều khiển một chiếc xe mà mình còn lâu mới đạt tuổi cầm lái hoàn chỉnh, Zayn sử dụng chân ga kéo dài và... ghế trẻ em của riêng mình. Cần nói thêm rằng công đoạn xoay tròn (donut) xe đơn giản hơn lết bánh thường khá nhiều nhưng việc donut một chiếc Ferrari 1.000 mã lực vẫn là không hề đơn giản.

Bé 3 tuổi drift Ferrari gần 1.000 mã lực như tay đua thứ thiệt

Tham khảo tài khoản Instagram hơn một triệu người theo dõi của của Zayn, có thể thấy cậu còn theo đuổi mọi đam mê tốc độ giống cha mình với khá nhiều "trò chơi" khác như lái xe máy off-road (đủ loại từ xe địa hình tới Honda Goldwing) cho tới lái ca nô Kawasaki 296 mã lực.

Theo Quang Phong

Thể Thao Văn Hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên