TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới?

30-12-2020 - 22:15 PM | Sống

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới?

Các đại lý bán xe ô tô luôn quảng cáo các chương trình giảm giá và khuyến mại mỗi tháng. Nhưng rất khó cho bạn biết liệu mức giá bạn đang trả có thực sự là cuộc mua bán có lời. Chính vì thế những lời khuyên hữu ích dưới đây là câu trả lời mà bạn đang còn thắc mắc.

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới? - Ảnh 1.

Việc mua một chiếc xe ô tô mới có thể là công việc vừa thú vị vừa căng thẳng. Tất nhiên, thật thú vị khi bạn chọn được chiếc xe đẹp sẽ lái trong vài năm tới, nhưng thật căng thẳng vì bạn có thể cảm thấy không thể biết liệu mình có đang mua nó với mức giá tốt hay không.

Có một lý do khiến mọi người hoang mang đó chính là xe hơi không bao giờ được bán theo giá niêm yết và với các đợt khuyến mại lại liên tục thay đổi, nên có rất nhiều bạn có thể gặp phải trong quá trình mua xe. Với điều quan trọng đó, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố để quyết định thời điểm tốt nhất sẽ mua một chiếc ô tô mới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhận được mức giá thấp nhất có thể không phải là mục tiêu duy nhất của bạn. Chiếc xe còn nhiều điều làm bạn phải cân nhắc như chế độ bảo hành, màu sắc, chất lượng,...

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới? - Ảnh 2.

Thời điểm tốt nhất để mua xe: Cuối tháng 12

Các đại lý ô tô, nhân viên bán hàng và giám đốc bán hàng luôn có các mục tiêu và hạn ngạch hàng tháng, hàng quý và hàng năm mà họ muốn đạt được. Nếu họ thành công trong việc đạt được những mục tiêu đó, họ có thể đủ điều kiện nhận tiền thưởng hoặc họ có thể đạt được mức hoa hồng cao hơn. Do đó, họ có nhiều khả năng sẽ định giá chiếc xe với giá thấp hơn để bán được hàng và đạt được mục tiêu của họ.

Ngay cả khi họ đã đạt được mục tiêu, vẫn có một sự thúc đẩy nào đó vào cuối tháng/ quý/ năm để có được nhiều doanh số bán hàng nhất và tăng số lượng hoa hồng họ có thể nhận.

Tháng 12 là thời điểm tốt nhất để mua xe vì đây là thời điểm kết thúc quý kinh doanh thứ 4 và cũng là cuối năm. Đại lý hoặc nhân viên bán hàng có thể đang theo đuổi các mục tiêu hoặc hạn ngạch cho quý, năm hoặc cả hai. Cuối tháng 12, họ cũng có thể hoàn thành các mục tiêu hoặc hạn ngạch hàng tháng mà họ đang theo đuổi.

Nếu bạn có thể chọn ra một ngày là ngày tốt nhất trong năm để mua xe, thì đó sẽ là ngày 31 tháng 12. Bạn có thể đạt được một thỏa thuận mua xe với giá tuyệt vời vì đại lý muốn nhận được nhiều doanh số bán nhất có thể trong tháng, quý và năm và đây là cơ hội cuối cùng để họ thực hiện điều đó. Khi người bán có động lực cao, người mua có thể nhận được những giao dịch tốt nhất.

Ngoài hạn ngạch bán hàng, các đại lý đang cố gắng đẩy tất cả hàng tồn kho của họ. Một đại lý sẽ sẵn sàng giảm giá mô hình xe 2020 nếu chỉ còn vài ngày nữa là đến năm 2021 bởi vì họ biết rằng sẽ khó bán hơn trong một năm mới nếu các dòng xe mới sẽ ra mắt.

Những thời điểm tuyệt vời khác để mua xe 

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới? - Ảnh 3.

- Tuần cuối cùng của tháng 3, tháng 6 và tháng 9

Trường hợp tương tự cũng áp dụng vào cuối quý I, II và III của năm. Ngoại trừ việc bạn sẽ không có ưu đãi vào cuối năm. Trong tuần cuối cùng của tháng 3, tháng 6 và tháng 9, nhân viên bán hàng và đại lý sẽ tìm cách tối đa hóa doanh số bán hàng trong quý và trong tháng. Mặc dù những tháng này có thể không phải là thời điểm tuyệt vời để mua so với cuối tháng 12, nhưng chúng vẫn là một trong những cơ hội tốt nhất trong cả năm.

- Khi ra mắt dòng xe mới 

Rõ ràng, các dòng xe mới của mỗi chiếc xe sẽ được phát hành mỗi năm. Như đã đề cập ở trên, các đại lý muốn bán tất cả các sản phẩm cũ để họ có thể lấp đầy kho của họ bằng các mô hình mới nhất và điều đó có thể dẫn đến một mức giá tuyệt vời mà bạn có được. Thời điểm các mẫu xe mới được tung ra thị trường, sức bán của mẫu năm trước giảm dần và điều này có thể đồng nghĩa với việc giảm giá lớn.

Các mô hình xe ô tô mới thường được phát hành vào mùa thu, nhưng thời điểm chính xác sẽ khác nhau. Khi bạn thấy các mẫu mới được quảng cáo, đó thường là dấu hiệu cho thấy chúng sẽ sớm ra mắt.

Một số trang thông tin chuyên về ô tô có thể giúp bạn biết liệu mình đã tìm thấy một mức giá phù hợp hay chưa:

1. Xeoto.com:

Trang này là một nguồn tài nguyên rất hữu ích để nghiên cứu về ô tô. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật và tính năng của từng mẫu xe, ngoài ra Xeoto.com sẽ liệt kê giá “trung bình thị trường” của chiếc xe, cho thấy những con số người khác thực sự đang trả cho chiếc xe.

Vì hầu hết ô tô mới không được bán với giá niêm yết nên mức giá trị thị trường này có thể cực kỳ hữu ích để biết khi bạn thương lượng.

2. Anycar

Tại Anycar bạn có thể tra cứu kiểu dáng và bạn sẽ thấy thông tin giá cả của nhà sản xuất niêm yết, xe phù hợp với đối tượng nào và giá mua hợp lý. Bạn có thể sử dụng giá mua hợp lý này để biết liệu bạn có nhận được một hợp đồng mua xe tốt hay không.

3. Mua xe giá tốt

Tại trang Mua xe giá tốt, bạn có thể tìm thấy bảng phân tích giá cho từng mẫu xe. Nó sẽ liệt kê các mẫu xe cùng với một mức giá hợp lý và giá hời.

Thông qua trang web này, bạn có thể chọn nhận báo giá từ nhiều đại lý xe hơi trong khu vực của mình sinh sống cho một kiểu dáng cụ thể. Bạn sẽ nhập thông tin cá nhân của mình và thông tin chi tiết về chiếc xe mà bạn muốn (mua mới hoặc mua cũ) và bạn sẽ có thể xem giá được cung cấp từ các đại lý tham gia trong khu vực của mình.

Tùy thuộc vào kiểu máy, giá có thể thấp hơn giá niêm yết. Ngay cả khi bạn không mua xe từ một trong những đại lý này, cũng là cơ hội cung cấp cho bạn một báo giá để đến một đại lý khác đàm phán hoặc so sánh giá.

Khi nào là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe ô tô mới? - Ảnh 4.

Lời kết:

Mua một chiếc xe mới không phải là một trải nghiệm khó chịu. Điều quan trọng là bạn phải biết mình muốn mua chiếc xe nào, thực hiện một số nghiên cứu về giá cả và biết khi nào bạn có khả năng nhận được thỏa thuận tốt nhất.

Nếu bạn có thể chờ đợi thỏa thuận phù hợp, những thời điểm được đề cập trong bài viết này sẽ mang lại cơ hội tốt nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cũng có thể tìm được một hợp đồng ưu đãi vào những thời điểm khác trong năm. Nếu bạn tìm tòi và bạn biết điều gì sẽ quyết định một mức giá tuyệt vời, bạn sẽ có thể nhận được một giao dịch có lời.

Theo KT

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên