MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi trưởng thành, thứ được quan tâm không phải điểm số mà là tiền lương, là giá nhà, là chi tiêu hết mỗi tháng còn bao nhiêu

22-03-2022 - 11:27 AM | Lifestyle

Khi trưởng thành, thứ được quan tâm không phải điểm số mà là tiền lương, là giá nhà, là chi tiêu hết mỗi tháng còn bao nhiêu

Chỉ là chúng ta có dám tiến lên hay không mà thôi.

Ở tuổi đôi mươi, một cái tuổi vô cùng bối rối. Chúng ta đi từ sự hứng thú khi bước vào ngôi trường đại học hằng mơ ước đến nỗi buồn không ai mong muốn khi bị xã hội giẫm đạp. Cảm giác giống từ đang bay bổng trên mây lại bị đáp xuống dưới đất cho tỉnh ngộ vậy.

Khi trưởng thành, thứ được quan tâm không phải điểm số mà là tiền lương, là giá nhà, là chi tiêu hết mỗi tháng còn bao nhiêu - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)


Ở tuổi đôi mươi, chúng ta khao khát có được xe hơi, nhà cửa, sự nghiệp thành công, ổn định và không phải lo lắng danh tiếng, địa vị… Chúng ta muốn có những thứ mà người ở độ tuổi ba mươi, bốn mươi có. Nhưng đến khi đi làm rồi, thứ tôi hy vọng là tốc độ thành công của tôi có thể bắt kịp tốc độ già đi của cha mẹ.

Ở tuổi đôi mươi, chúng ta mơ tưởng rằng cuối cùng mình cũng có thể thể hiện tài năng của mình, nhưng thực tế lại khiến chúng ta nhận ra rằng mình không có một chút kỹ năng nào. Ngôi trường nổi tiếng mà chúng ta đã cố gắng hết sức để được vào lúc này cũng chỉ giống như một chiếc vé lên tàu, bắt đầu một chuyến hành trình, bởi nó không thể hứa hẹn cho bản thân một tương lai tươi sáng, chứ đừng nói đến việc nó sẽ đảm bảo được một công việc ổn định với mức lương cao.

Ở tuổi đôi mươi, chúng ta từ coi thường tiền bạc đến phải so đo tiền bạc. Người con gái từng rất đa tình, thủy chung nay trải qua cuộc đời độc đoán, tàn nhẫn, dần dần hiểu ra rằng tình yêu có thể không cần vật chất, nhưng hôn nhân thì có. Tình yêu sau này không phải là điều kiện duy nhất để hai người ở bên nhau mà tình cảm dần có thể đo đếm được bằng vật chất.

Khi trưởng thành, thứ được quan tâm không phải điểm số mà là tiền lương, là giá nhà, là chi tiêu hết mỗi tháng còn bao nhiêu - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)


Ở tuổi đôi mươi, người thân không còn hỏi han về điểm số của chúng ta nữa, thay vào đó là mức lương mỗi tháng là bao nhiêu, công ty có lớn hay không. Cuộc thảo luận giữa bạn bè không còn là đi chơi đâu nữa mà là chuyện lấy chồng, sinh con. Sau khi kết hôn, chúng ta bắt đầu quan tâm đến giá nhà đã tăng bao nhiêu, giá dầu tăng bao nhiêu. Đồng lương ít ỏi hàng tháng của chúng ta sẽ còn lại bao nhiêu sau khi chi trả các khoản chi tiêu hàng ngày.

Sự bối rối của tuổi đôi mươi là có khả năng thành công, nhưng bạn không chắc mình có thể thành công hay không. Cuộc sống ở tuổi đôi mươi của chúng ta giống như một tấm áo choàng lộng lẫy đầy những con rận làm tổ sâu bên trong. Bạn và tôi, ở độ tuổi đôi mươi, khao khát cả thế giới nhưng lại quá bồng bột và non trẻ để nhìn thấu cả cuộc đời. Ngày qua ngày, chúng ta sẽ trở nên giàu có hoặc nhạt nhoà đi bởi những nỗ lực hoặc sự sa đọa của chúng ta.

Khi trưởng thành, thứ được quan tâm không phải điểm số mà là tiền lương, là giá nhà, là chi tiêu hết mỗi tháng còn bao nhiêu - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Khi ở độ tuổi đầu đôi mươi, hãy đặt mình vào vị trí của tuổi đôi mươi, chúng ta không có khả năng để có được kinh nghiệm hay sự giàu có như một người tuổi 40. Ngoại trừ tuổi trẻ trong tay, chúng ta chẳng có gì, nhưng chính những thứ chúng ta có trong tay mới có thể quyết định được con người của chúng ta sau này như thế nào.


https://kenh14.vn/khi-truong-thanh-thu-duoc-quan-tam-khong-phai-diem-so-ma-la-tien-luong-la-gia-nha-la-chi-tieu-het-moi-thang-con-bao-nhieu-20220321225044597.chn

Theo Cô Chang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên