TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Khổ cả một đời" nếu vội vã kết hôn và bỏ qua 5 dấu hiệu này: Hãy thận trọng!

01-09-2016 - 10:41 AM | Sống

"Khổ cả một đời" nếu vội vã kết hôn và bỏ qua 5 dấu hiệu này: Hãy thận trọng!

Nếu bạn không tin tưởng người ấy, đừng vội kết hôn, hãy dành thời gian và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ cả hai.

Ích kỷ

Trong Selfishness and Self-Absorption, tác giả Ted Dawson đã chỉ rõ, trở ngại phổ biến nhất của các mối quan hệ xuất phát từ sự ích kỷ, mất kiểm soát cái “tôi”. Hôn nhân hạnh phúc cần phải có cho và nhận. Nếu vẫn coi bản thân là số một và chỉ mong muốn cho riêng mình, chứ không phải bất cứ ai khác, có lẽ bạn sẽ tốt hơn khi sống một mình. Sau hôn nhân trói buộc, tại sao một nửa phải dành cuộc sống của họ chỉ để phục vụ cho một người ích kỷ - là bạn?

Thích vui chơi

Do dự trong việc từ bỏ cuộc sống độc thân và các cuộc vui chơi tự do là dấu hiệu chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng trói buộc bản thân vào chiếc nhẫn kết hôn. Do đó, hãy tận hưởng cảm giác độc thân mà không cảm thấy tội lỗi, đến khi cảm thấy đủ trưởng thành để dung hòa cuộc sống hai người, hãy kết hôn. Khi đó, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc nữa.

Quá khứ chưa được giải quyết

Trước khi kết hôn, "hành lý cảm xúc" phải được giải nén, một phần trong số đó có thể là người yêu cũ. Nếu vẫn chưa kết thúc tình yêu trong quá khứ, bạn cần dành thời gian để suy nghĩ kỹ về quyết định của bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn mắc phải các vấn đề khác như ma túy, nghiện rượu, hoặc những vết thương cảm xúc chưa được giải quyết, bạn nên làm triệt để trước khi chấp nhận người mới bước vào cuộc sống. Ngược lại, hôn nhân của bạn có thể gặp nhiều căng thẳng.

Nhân viên xã hội Josephine Ferraro khẳng định: “Mối quan hệ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ thường có xu hướng đi xuống theo hình xoắn ốc".

Bạn đang che giấu một bí mật

Nếu còn giữ một bí mật quan trọng mà đối phương chưa hề hay biết, một là hãy ôm chặt lấy nó và đừng kết hôn, hai là hãy chia sẻ cho người chung sống với bạn cả đời. Bởi nếu không, bí mật nhỏ ấy sẽ lặng lẽ lẻn vào cuộc sống hôn nhân và gây ra lỗ hổng lớn khiến cuộc sống hai người thành một mớ lộn xộn, khó mà hạnh phúc được.

Bạn còn nghi ngờ

Bạn còn nghi ngờ về đối phương hay về mối quan hệ hai người? Dù bằng cách nào, tin tưởng là một thành phần thiết yếu duy trì mọi mối quan hệ. Nếu bạn không tin tưởng người ấy, đừng vội kết hôn, hãy dành thời gian và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ cả hai.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Cheatsheet

Trở lên trên