MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kho dầu dự trữ Mỹ cao kỷ lục đẩy giá dầu thế giới đi xuống

02-03-2017 - 09:58 AM | Thị trường

Trong phiên giao dịch ngày 1/3, giá dầu thế giới giảm nhẹ do lượng dầu dự trữ của Mỹ đạt mức cao kỷ lục đã phần nào lấn át những đồn đoán rằng thị trường dầu sẽ tái cân bằng trước những dấu hiệu cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4 giảm 18 xu Mỹ (0,3%) xuống còn 53,83 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 15 xu Mỹ (0,3%) và được giao dịch ở mức 56,36 USD/thùng.

Lượng dầu dự trữ của Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, đã tăng 1,5 triệu thùng hồi tuần trước. Dù mức tăng thấp hơn dự đoán, song kho dầu dự trữ của Mỹ vẫn chạm mức cao kỷ lục 520,2 triệu thùng sau tám tuần tăng liên tiếp. Lượng dầu dự trữ của Mỹ liên tục gia tăng đã làm dấy lên những lo ngại rằng tốc độ tăng cầu đối với mặt hàng này có thể chưa đủ để giải quyết tình trạng dư cung trên toàn cầu, bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt của thế giới.

Dù có những phản ứng đối với số liệu trên, song giá dầu vẫn chỉ dao động trong biên độ hẹp do giới đầu tư lạc quan về sự tuân thủ chặt chẽ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters, OPEC đã giảm sản lượng tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 2, nâng mức độ tuân thủ thỏa thuận lên khoảng 94%.

Theo Khánh Ly

Báo tin tức

Trở lên trên