MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khổ sở vì làm hàng xóm tỷ phú Ray Dalio, người đàn ông đâm đơn kiện, đòi bồi thường 10 triệu USD

28-05-2023 - 09:21 AM | Tài chính quốc tế

Người đàn ông này lo lắng rằng căn hộ của ông có thể bị sập.

Khổ sở vì làm hàng xóm tỷ phú Ray Dalio, người đàn ông đâm đơn kiện, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Ray Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates. Ông cho các con của mình sống trong một toà nhà ở khu phố SoHo (South of Houston Street) nổi tiếng cho giới thượng lưu của thành phố New York, Mỹ. Trong thời gian đại dịch bùng phát, tỷ phú Dalio có xây thêm một công trình phụ bên trên cùng toà nhà.

Khổ sở vì làm hàng xóm tỷ phú Ray Dalio, người đàn ông đâm đơn kiện, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 2.

Toà nhà West Broadway Arches được xây dựng từ những năm 1880. Đây là nơi tỷ phú Dalio cho xây thêm căn penthouse ở trên cùng toà nhà.

Ông Federico Pignatelli della Leonessa là hàng xóm sống bên cạnh. Bản thân ông cũng là một triệu phú. Ông là cựu CEO của studio thời trang đa phương tiện Pier 59 Studios. Ông bày tỏ lo ngại với tờ New York Times rằng việc xây thêm công trình trên nóc toà nhà có thể dẫn đến những vấn đề tiềm tàng về kết cấu của các căn nhà.

“Tôi là người Ý, ông Ray cũng là người Ý. Chúng tôi là hàng xóm. Chúng tôi nên tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng ông ta thật kiêu ngạo”, ông Pignatelli trả lời báo giới.

Ông Pignatelli đã đệ đơn kiện vào năm 2022. Về phần mình, luật sư của tỷ phú Dalio cho biết gia chủ đã xây dựng đúng kỹ thuật và hy vọng hệ thống pháp luật sẽ xử lý tình huống này một cách hợp tình hợp lý.

Theo hồ sơ đệ trình lên Toà án tối cao New York, triệu phú Pignatelli yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 10 triệu USD. Trong khiếu nại ban đầu, ông nói rằng bản thân không được biết trước về kế hoạch xây dựng cho đến khi nó sắp bắt đầu.

Dự án là căn penthouse (căn hộ tầng trên cùng của toà nhà) với 1 gian bếp và một phòng tắm. Ngoài ra còn có một sân lát ván gỗ rộng khoảng 185 mét vuông.

Khổ sở vì làm hàng xóm tỷ phú Ray Dalio, người đàn ông đâm đơn kiện, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 3.

Hình ảnh công trình.

Trong lá thư dài 24 trang gửi thị trưởng và các quan chức thành phố New York vào tháng 4, ông Pignatelli cho rằng dự án giống như xây thêm tầng 7, nó quá nặng để toà nhà có thể chịu được.

Người phát ngôn của Sở Xây dựng thành phố cho biết kết cấu công trình không tuân thủ theo bản thiết kế thành phố phê duyệt. Nhưng họ không thấy bất kỳ vấn đề nguy hiểm nào về cấu trúc. Vào thời điểm đó, cơ quan này đã yêu cầu ông Dalio ngừng xây dựng và có kế hoạch thu hồi giấy phép.

Khổ sở vì làm hàng xóm tỷ phú Ray Dalio, người đàn ông đâm đơn kiện, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 4.

Ông Federico Pignatelli cho rằng gương vỡ là do công trình xây dựng của hàng xóm.

Trong khi đó, ông Pignatelli nói rằng dự án mà hàng xóm đang thi công làm ảnh hưởng đến căn hộ của ông. Những vết nứt xuất hiện trên cột gỗ, các cột bị nghiêng, trần nhà rò rỉ nước, sàn nhà bị hư hại, sơn bong tróc khỏi tường và một cánh cửa bị lệch không thể đóng kín được nữa. Năm ngoái, quản gia của Pignatelli phát hiện chiếc gương trong phòng tắm bị vỡ và Pignatelli cho rằng đó là do cấu trúc căn nhà bị ảnh hưởng.

Trong tài liệu về vụ án, tỷ phú Dalio phủ nhận những cáo buộc của ông Pignatelli. Song, ông đề nghị thuê một kỹ sư đánh giá khách quan và bồi thường mọi thiệt hại. Nhưng ông Pignatelli đã chọn khởi kiện ngay sau đó.

Tham khảo BI, The New York Times

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên