MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng

29-09-2022 - 09:14 AM | Sống

Lý Liên Kiệt là ông hoàng của ngành phim ảnh xứ tỷ dân, đặc biệt là trong dòng phim võ thuật. Trong những năm gần đây, tài tử đóng vai Hoàng Phi Hồng lại dần rút lui khỏi màn ảnh, nguyên nhân phần nào vì sức khỏe giảm sút.

Lý Liên Kiệt là một trong những siêu sao võ thuật có sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy của Trung Quốc. Nhân vật Hoàng Phi Hồng do ông thủ vai có nét dễ thương, tinh nghịch, khác biệt so với gần 100 hình tượng Hoàng Phi Hồng trước đó. Điều này đã làm nên sự đặc biệt và thành công do series Hoàng Phi Hồng do Hong Kong sản xuất, Từ Khắc đạo diễn, ra mắt phần đầu năm 1991.

Theo tờ The Paper đánh giá, tác phẩm Hoàng Phi Hồng có được sự xuất sắc cả về nội dung và nghệ thuật độc đáo. Đã hơn 30 năm nhưng loạt phim này vẫn giữ được mức độ phổ biến, thường xuyên được phát lại ở nhiều đài truyền hình, khán giả đón xem đông đảo.

Với sức hút của bộ phim, Lý Liên Kiệt cũng đã góp phần đưa làn sóng phim võ thuật xâm nhập các quốc gia châu Á, tạo nên thời kỳ huy hoàng cho thể loại Kung Fu Trung Quốc.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 1.

Hình ảnh Hoàng Phi Hồng từng làm mưa làm gió trên màn ảnh khắp châu Á, giúp tên tuổi Lý Liên Kiệt nổi danh gần xa.

Tuy độ nổi tiếng vẫn còn đó nhưng thời gian gần đây, Lý Liên Kiệt đã dần rời xa showbiz, quyết định ở ẩn. Lựa chọn này bắt đầu "manh nha" từ khi ông có tuổi, sức khỏe giảm sút vì bệnh cường giáp.

Căn bệnh này được nam tài tử phát hiện từ năm 2010. Ngoài ra, ông còn phải chịu đựng rất nhiều vấn đề khác về sức khỏe, giảm trên 7 ký, chấn thương mắt cá chân, gãy mũi, gãy xương cổ tay, đau cột sống, có lúc nhịp tim lên tới 130 lần/phút dù đang ngồi.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 2.

Lý Liên Kiệt từng có thời gian sa sút sức khỏe nghiêm trọng vì bệnh.

Khi đó, chứng kiến tình trạng sức khỏe của bản thân như vậy, Lý Liên Kiệt đã buộc phải tạm dừng nhiều dự án. Ông chia sẻ: "Tôi không phải Hoàng Phi Hồng, càng không phải anh hùng bất tử, tôi cũng như tất cả các bạn, là một người bình thường, cũng sinh - lão - bệnh - tử, phải đối mặt với bệnh tật."

Kể từ đó, Lý Liên Kiệt ngày càng ít xuất hiện trước ống kính. Năm 2020, trong một dịp quảng bá cho tác phẩm Hoa Mộc Lan (2020), sao võ thuật hiếm hoi lộ diện rồi kể từ đó đã "biến mất" trong ngành giải trí. Theo QQ, ở tuổi 60, ông đã không còn nghĩ đến chuyện đóng phim, chỉ một lòng "ở ẩn".

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 3.

Ông lui về ở ẩn khi bắt đầu có tuổi, sức khỏe giảm sút.

Từ tháng 6 năm 2020, ông có dịp sang Mỹ đoàn tụ với vợ con một thời gian. Sau đó, ông trở về Trung Quốc để thực hiện chuyến hành trình tìm về nơi đất Phật. Một người hâm mộ từng tình cờ bắt gặp ông đi hành hương ở núi Ngũ Đài, ngồi thiền định trong hang Phật Mẫu vào năm 2021. Khác với lo lắng của mọi người về tình trạng sức khỏe, Lý Liên Kiệt khi đó có thể trạng tốt, trạng thái tinh thần thoải mái.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 4.

Siêu sao võ thuật thường xuyên thực hiện chuyến hành trình tìm về nơi đất Phật tại Trung Quốc.

Quỹ từ thiện One Foundation do Lý Liên Kiệt thành lập năm 2004 vẫn tiếp tục hoạt động liên tục. Ông lập quỹ này kể từ sau khi bản thân may mắn sống sót trước thảm họa sóng thần và động đất tại Maldives. Nhiều văn phòng giúp đỡ những người gặp khó khăn đã được mở ra. Đồng thời, quỹ cũng chung tay vào quá trình cứu trợ thiên tai, chăm sóc trẻ em ở Trung Quốc, Mỹ và Singapore.

Năm 2022, ông từng xuất hiện tại trường tiểu học Hy Vọng do quỹ xây dựng. Tại đây, tài tử đã cùng ăn cơm với giáo viên và học sinh, sau đó ủng hộ 1 triệu NDT (150.000 USD) để cải thiện chất lượng bữa ăn cho trường.

Có thể thấy, từ sau khi rời showbiz, siêu sao võ thuật tập trung tu tập và làm việc thiện giống như chia sẻ trước kia "Tôi một lòng hướng về cửa Phật, xem tiền bạc là vật ngoài thân".

Những dịp hiếm hoi khác mà Lý Liên Kiệt xuất hiện trước công chúng là khi ông "tháp tùng" hai cô con gái của mình trong những lần đi chơi, đi tham dự sự kiện. Ông vẫn giữ được phong thái hào sảng, khỏe khoắn và rắn rỏi, không có dấu hiệu bị suy sụp sau khi mắc bệnh nan y.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 5.

Ông dành phần lớn thời gian cho bản thân và gia đình.

Siêu sao võ thuật cũng đang dành phần lớn thời gian cho bản thân và gia đình. Ông chọn cuộc sống kín tiếng, dồn hết tâm huyết cho việc chăm sóc vợ con khi đã qua thời đỉnh cao. Khi con gái út của ông cần điều trị bệnh trầm cảm, chính Lý Liên Kiệt là người luôn đồng hành với cô bé. Ông cũng thường xuyên đưa con gái lớn dự sự kiện, cùng vợ du lịch để bù đắp khoảng thời gian bận rộn trước đây.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng - Ảnh 6.

Thường xuyên đưa vợ đi du lịch.

"Thù lao có cao đến mấy, tên tuổi có nổi đình đám thế nào, cuối cùng cũng không quan trọng bằng sức khỏe và gia đình", Lý Liên Kiệt nói trong một lần xuất hiện.

*Theo Sina, QQ

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên