TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khóa học Phân tích Doanh nghiệp và Tìm cổ phiếu tốt với hệ thống FiinTrade dành cho giới đầu tư chứng khoán

08-11-2019 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Khóa học Phân tích Doanh nghiệp và Tìm cổ phiếu tốt với hệ thống FiinTrade dành cho giới đầu tư chứng khoán

Nhằm hỗ trợ những khách hàng đầu tiên sử dụng hệ thống FiinTrade sau ngày chính thức ra mắt vào 10/10/2019, Công ty Cổ phần FiinGroup sẽ tổ chức khóa học "Phân tích Tài chính doanh nghiệp và Tìm cổ phiếu với FiinTrade" do chuyên gia Đào Phúc Tường, CFA trực tiếp giảng dạy vào các ngày 16/11/2019 tại Hà Nội và 15/12/2019 tại TP.HCM.

Bà Trương Minh Trang, Giám đốc khối Dịch vụ Thông tin Tài chính chia sẻ về quyết định tổ chức khóa học "Phân tích Tài chính doanh nghiệp và Tìm cổ phiếu với FiinTrade".

Xin bà cho biết lý do gì FiinGroup quyết định mở lớp đào tạo này?

FiinGroup đã cùng chuyên gia Đào Phúc Tường tổ chức nhiều lớp đào tạo tương tự cho đối tượng là Chuyên viên Phân tích và chuyên viên môi giới tại Hà Nội và TP. HCM với nguồn dữ liệu từ FiinPro, nền tảng Dữ liệu Tài chính Toàn diện và Chuyên sâu nhất về thị trường Việt Nam.

Lúc đó chỉ có rất ít chuyên viên tư vấn, môi giới viên biết cách khai thác dữ liệu từ FiinPro và phân tích để đưa ra ý tưởng đầu tư và giao dịch cho khách của mình. Và quả thực FiinPro đúng là được thiết kế dành cho các nhà phân tích và các đầu tư tổ chức chuyên nghiệp. Cũng có một số nhóm Môi giới lớn trên thị trường như VNDS, VCSC, HSC đã và đang dùng FiinPro và khai thác rất hiệu quả, tuy nhiên nhiều các môi giới khác thì nhu cầu đơn giản hơn và cần một hệ thống theo dõi thị trường real-time liên tục giúp họ tư vấn và ra quyết định đầu tư ngay.

Với sự ra đời của FiinTrade, nền tảng bao gồm hàng ngàn tính năng, công cụ, hàng ngàn tin tức và cảnh báo tự động để các nhà đầu tư, traders, các chuyên viên môi giới, chuyên viên giao dịch, quản lý quỹ có thể có trải nghiệm tuyệt vời trên bàn giao dịch của họ và không phải đau đầu làm thế nào để sử dụng FiinPro.

Họ là những người thông minh và rất giỏi, có nhiều ý tưởng. Khóa học này một phần sẽ giúp họ có thêm các trải nghiệm về sản phẩm và quan trọng hơn bằng các case study cổ phiếu thực tế sẽ cung cấp và giúp cho họ phương pháp và cách thức để tạo ra sự khác biệt và dần dần trở thành các Chuyên gia tư vấn độc lập. Chúng tôi tự hào hỗ trợ và đồng hành cùng với họ qua các thăng trầm của thị trường!"

Khoá học này thích hợp với những đối tượng nhà đầu tư nào thưa bà?

Đây là khóa học dành cho các Chuyên viên môi giới/ tư vấn chứng khoán, Trader, Nhà đầu tư, Chuyên viên Giao dịch, Quản lý danh mục đầu tư đã có kiến thức cơ bản về phân tích tài chính và có định hướng áp dụng các kỹ năng này vào công việc tư vấn đầu tư cho khách hàng.

Lợi ích của Người học khi tham gia khóa học này là gì thưa bà?

Trong và sau khóa học, học viên có thể phân tích đặc điểm mô hình kinh doanh và đặc điểm định giá của doanh nghiệp qua các chỉ số tài chính; Hiểu và vận dụng phương pháp đánh giá tình hình tài chính doanh nghiệp một cách có hệ thống.

Đồng thời, học viên sẽ tích lũy kinh nghiệm phân tích và định giá các nhóm cổ phiếu "nóng" như ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh khu công nghiệp; Thảo luận về các cổ phiếu mà họ quan tâm.

Đặc biệt là được trải nghiệm phân tích và lựa chọn cổ phiếu cùng với chuyên gia Đào Phúc Tường và các học viên khác.

Khóa học sẽ hướng học viên đến các vấn đề thực tiễn thường gặp qua các tình huống nghiên cứu và ví dụ cụ thể từ các doanh nghiệp niêm yết ở Việt Nam. Vì vậy học viên sẽ có thể chuẩn bị trước các tình huống thực tiễn để thảo luận trên lớp và giải đáp trực tiếp bởi chuyên gia.

Bà có thể cho biết vì sao FiinTrade lại lựa chọn giảng viên là anh Đào Phúc Tường không?

Anh Đào Phúc Tường, CFA, là khách hàng và cũng là người trực tiếp sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu của FiinGroup hàng ngày hơn 10 năm nay. Anh được mệnh danh là "Stock Guru" trong giới đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Anh Tường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, tư vấn quản lý và đầu tư. Anh đã chứng kiến và nghiên cứu rất nhiều thủ thuật kế toán của các công ty Việt Nam và trong khu vực. Anh Tường tốt nghiệp bằng Thạc Sỹ Thương mại (Tài chính) – Đại học New South Wales, Úc. Hiện nay, anh cũng đang là thành viên trong hiệp hội CFA tại Singapore.

Qua thực tế phản hồi từ người học qua các khóa học mà chúng tôi đã thực hiện trước đây thì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng với kinh nghiệm thực tế đã có cộng với phương pháp truyền đạt có logic và dễ hiểu của anh Tường sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho người học.

Như đã chia sẻ ở trên, bà có thể nói rõ hơn về chương trình khoá học được thiết kế cụ thể là như thế nào được không?

Nội dung chương trình sẽ bao gồm các chủ đề chuyên sâu như là:

Phân tích tài chính dưới góc độ đầu tư cổ phiếu, gồm có Phân tích mô hình kinh doanh qua các chỉ số tài chính, Ảnh hưởng của đặc điểm tài chính đến định giá cổ phiếu và Định vị các value drivers của doanh nghiệp.

Mô hình phân tích lợi nhuận với Các chỉ số tài chính quan trọng từ góc nhìn của nhà đầu tư, Chỉ số đo lường lợi nhuận và ý nghĩa, Nhận diện lợi nhuận và chi phí bất thường và Tác động của lợi nhuận bất thường đến chỉ số định giá.

Đánh giá chất lượng tăng trưởng lợi nhuận qua các dấu hiệu tài chính về sai lệch tăng trưởng doanh thu và các dấu hiệu tài chính về sai lệch chi phí.

Đánh giá chất lượng tài sản với những khoản mục quan trọng trên Bảng Cân đối Kế toán, phân tích chu kỳ dòng tiền và ý nghĩa, các dấu hiệu tài chính về chất lượng tài sản kém, và tìm hiểu khi nào tiền không thuộc về cổ đông.

Ngoài ra, chương trình học còn chia sẻ kinh nghiệm phân tích tài chính ngân hàng, kinh nghiệm định giá doanh nghiệp khu công nghiệp hiện đang rất được quan tâm, cũng như cung cấp một số phương pháp lọc cổ phiếu tiềm năng.

Bà vui lòng cho biết thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm của khóa học?

Đây là khóa học 1 ngày, kéo dài từ 8h00 tới 18h00, có bao gồm ăn trưa và giải lao giữa buổi. Khóa học được tổ chức tại Hà Nội vào ngày thứ Bảy, 16/11/2019 và tại TP. Hồ Chí Mình vào ngày Chủ Nhật, 15/12/2019.

Học phí cho khóa học này là bao nhiêu thưa bà?

Khóa học được tổ chức với mức phí 5.000.000 VND/ học viên, và chúng tôi đảm bảo, học viên chắc chắn "không lỗ" sau khi tham gia khóa học với chương trình học rất thực tế và những thông tin quý báu được chia sẻ tại lớp học.

Đặc biệt, nhân dịp ra mắt FiinTrade, chúng tôi tặng miễn phí khóa học cho 100 khách hàng đầu tiên mua gói thuê bao FiinTrade 12 tháng. Đây thực sự là cơ hội rất tốt để khách hàng của chúng tôi chiến thắng trên thị trường với công cụ, dữ liệu FiinTrade và kiến thức từ chuyên gia.

Bà nhắc tới FiinTrade là một công cụ hữu ích sử dụng trong khóa học, vậy bà có thể chia sẻ thêm thông tin về nền tảng này?

FiinTrade là nền tảng thông tin và phân tích chứng khoán cho các nhà đầu tư chứng khoán và chuyên viên môi giới trên TTCK Việt Nam. Hệ thống bao gồm hàng trăm tính năng hữu ích và dữ liệu cơ bản và chuyên sâu về giá và tín hiệu giao dịch, phân tích giao dịch, dữ liệu phân tích cơ bản, hệ thống đánh giá sức khỏe và xếp hạng từng doanh nghiệp.

FiinTrade được phát triển bởi FiinGroup – công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích dựa trên dữ liệu khác. Ngoài hệ thống FiinTrade, hiện hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính FiinPro cũng được hầu hết các chuyên viên phân tích tại các CTCK, quỹ đầu tư trong và ngoài nước hiện đang sử dụng cho hoạt động nghiên cứu và phân tích đầu tư.

Khóa học Phân tích Doanh nghiệp và Tìm cổ phiếu tốt với hệ thống FiinTrade dành cho giới đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Nền tảng FiinTrade sẽ được sử dụng trong khóa học.

Để tham gia khóa học hoặc nhận miễn phí tài liệu sau khóa học, độc giả có thể đăng ký thông tin tại http://bit.do/ff4nF hoặc liên hệ FiinGroup để được hỗ trợ qua Hotline: (+84) 886 911 000 hoặc email support@fiintrade.vn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết của khóa học tại website: http://bit.ly/2Noiv0R

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên