TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cứ 10 người nước ngoài đến làm việc ở Việt Nam thì có 1 người đạt thu nhập trên 5,7 tỷ đồng/năm

21-05-2021 - 10:37 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Cứ 10 người nước ngoài đến làm việc ở Việt Nam thì có 1 người đạt thu nhập trên 5,7 tỷ đồng/năm

Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng về ở tiêu chí Chi phí sinh hoạt và Tài chính cá nhân. 90% người được khảo sát cho biết thu nhập khả dụng của họ tại Việt Nam thừa để chi trả mọi nhu cầu trong cuộc sống - tỷ lệ cao nhất thế giới (trung bình toàn cầu là 77%).

Mới đây, Internations đã công bố khảo sát Expat Insider 2021, với sự tham gia của hơn 12.000 người nước ngoài thuộc 174 quốc tịch đang sinh sống tại 186 quốc gia và vùng lãnh thổ về việc đánh giá mức độ hạnh phúc của họ khi sống và làm việc ở nước ngoài trong năm qua.

Đáng chú ý, theo khảo sát, bất chấp bối cảnh bất định do đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì vị trí trong top 10 nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc đối với người nước ngoài. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Việt Nam xuất hiện trong top 10 của bảng xếp hạng này.

Đặc biệt, Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng về ở tiêu chí Chi phí sinh hoạt và Tài chính cá nhân. 90% người được khảo sát cho biết thu nhập khả dụng của họ tại Việt Nam thừa để chi trả mọi nhu cầu trong cuộc sống - tỷ lệ cao nhất thế giới (trung bình toàn cầu là 77%). Trên thực tế, kể từ năm 2014, Việt Nam luôn nằm trong top 5 ở tiêu chí chi phí sinh hoạt trong khảo sát này.

85% người cho hay họ hài lòng với tình hình tài chính cá nhân tại Việt Nam, so với 48% toàn cầu. 9% người nước ngoài ở Việt Nam cho biết họ có thu nhập trên 250.000 USD/năm. Trong khi đó, tỷ lệ trung bình toàn cầu là 3%.

Việt Nam là nơi mà người nước ngoài có mức độ hài lòng trong công việc nói chung cao nhất thế giới. 45% người được hỏi cho biết họ chuyển tới Việt Nam vì công việc, so với tỷ lệ 33% toàn cầu. 63% người cảm thấy dễ ổn định cuộc sống tại Việt Nam, đánh giá người dân thân thiện, dễ kết bạn, so với tỷ lệ trung bình 44% toàn cầu.

Song, liên quan đến đại dịch Covid-19, khoảng 11% người được hỏi cho biết dịch bệnh hiện tại có ảnh hưởng tới tình hình tài chính cá nhân của họ khi sống tại Việt Nam, cao hơn so với tỷ lệ 8% toàn cầu.

Ngoài ra, 63% người được hỏi quan ngại về chất lượng không khí tại Việt Nam, so với tỷ lệ trung bình 20% toàn cầu. Thêm vào đó, 81% cảm thấy khó học tiếng Việt, tỷ lệ cao gần gấp đôi so với trung bình 42% toàn cầu.

So với các nước trong khu vực, Việt Nam chỉ xếp sau Malaysia - quốc gia đứng thứ 4 trong danh sách. Thái Lan, Indonesia, Philippines lần lượt xếp vị trí thứ 14, 26 và 31.

Năm nay, Đài Loan (Trung Quốc), Mexico và Costa Rica dẫn đầu danh sách, được đa số người nước ngoài tham gia khảo sát đánh giá cao ở tiêu chí chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng khi ổn định cuộc sống và chất lượng cuộc sống nói chung.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên