MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc xúc động khi em bé sơ sinh có bố mắc viêm phổi Vũ Hán và mẹ dương tính với virus corona chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly

02-02-2020 - 19:06 PM | Sống

Bố mẹ đều không may nhiễm virus corona, các bác sĩ đã cố hết sức để đứa trẻ sơ sinh ra đời an toàn.

Ngày 1/2, các bác sĩ ở Vũ Hán và Hắc Long Giang đã thực hiện ca sinh một bé trai trong khu cách ly của Bệnh viện Vũ Hán. Đứa bé sinh ra nặng hơn 3,5kg và các chỉ số bình thường.

Theo đó, vì bố mẹ của đứa bé đều nhiễm virus corona nên buộc phải sinh đứa bé trong khu cách ly của bệnh viện. Đứa bé ra đời an toàn khiến cả ekip cùng bố mẹ đứa bé hạnh phúc và phấn khởi.

Khoảnh khắc xúc động khi em bé sơ sinh có bố mắc viêm phổi Vũ Hán và mẹ dương tính với virus corona chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly - Ảnh 1.
Khoảnh khắc xúc động khi em bé sơ sinh có bố mắc viêm phổi Vũ Hán và mẹ dương tính với virus corona chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly - Ảnh 2.
Khoảnh khắc xúc động khi em bé sơ sinh có bố mắc viêm phổi Vũ Hán và mẹ dương tính với virus corona chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly - Ảnh 3.

Được biết bố của đứa bé là một bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm phổi do virus corona. Người mẹ cũng có kết quả xét nghiệm là dương tính với virus chết người này. Đứa bé sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Vũ Hán để theo dõi và kiểm tra thêm. Vì đứa bé sinh ra trong điều kiện đặc biệt nên không thể cho uống sữa mẹ trong lần đầu tiên, mà chỉ dùng sữa ngoài.

Hiện tại, các nhân viên y tế đặt tên cho đứa bé là Tiểu Bắc Long để nhớ đến công sức của các bác sĩ ở tỉnh Hồ Bắc và Hắc Long Giang đã hợp tác cùng nhau để đảm bảo sự ra đời suôn sẻ của đứa bé.

Nguồn: Kankanews

Theo Hy Li

Trí thức trẻ

Trở lên trên