TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Khóc" vì hoa lay ơn

23-02-2018 - 15:12 PM | Thị trường

"Khóc" vì hoa lay ơn

Sau Tết Mậu Tuất, nhiều vựa hoa lay ơn đồng loạt bung nở, khiến cho giá hoa rớt thê thảm, hàng nghìn bó hoa được chất thành đống, đổ bỏ trên đường Hà Nội.

Ghi nhận của PV Lao Động, tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), thời điểm này hàng nghìn bó hoa lay ơn đã bung nở đỏ rực. Tuy nhiên giá hoa chỉ còn bằng khoảng 1/10 so với trước Tết nguyên đán Mậu Tuất. Nhiều lái buôn phải “cắn răng” đổ bỏ cả những bó hoa lay ơn còn nguyên cả củ ven đường.

Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 1.

Những bó hoa lay ơn xếp dài, bị đổ bỏ ven chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội).

Chị Nguyễn Thu Hương  (40 tuổi, tiểu thương bán hoa tại chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ) buồn bã cho biết: Những ngày này, giá hoa lay ơn đang ở mức rẻ chưa từng có. Một bó hoa đã nở giờ chỉ còn khoảng 15-20 nghìn đồng. Giá như vậy khiến nhiều tiểu thương khóc ròng nhưng việc tiêu thụ hàng vẫn rất chậm. Nhiều thương lái đã quyết định đổ bỏ hàng loạt bó hoa ven đường.

Cảnh hàng loạt bó hoa đỏ rực bên góc đường khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 2.

Nhiều bó hoa bỏ lại đã được chất lên xe chở rác.


Cũng trong tình cảnh ngán ngẩm nhìn hàng trăm bó hoa xòe nở bung đỏ cả một góc, anh Lại Thanh Hưng (42 tuổi, thương lái bán hoa tại chợ hoa Quảng An, Tây Hồ) cho hay, chưa năm nào hoa lại rẻ và rộ nhiều như năm nay. Giá bán quá rẻ cũng khiến nhiều chủ vườn không buồn cắt hoa, để mặc cho hoa nở rụng đỏ gốc. Có thời điểm giá hoa rớt tới mức chỉ còn 30 nghìn đồng/100 cành loại đã nở nhưng vẫn không bán được. Với tình hình này, nhiều chủ vườn lại trong cảnh “hoa cười, người khóc”.

Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 3.

Những bó hoa lay ơn nở rộ, đỏ rực cả một góc phố.


Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 4.

Nhiều bó hoa còn nguyên cả củ.


Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 5.

Trước Tết, một bó hoa lay ơn 10 bông có giá khoảng 150-200 nghìn đồng; nhưng sau Tết, giá loại hoa này khi đã nở rộ rớt giá thảm hại.


Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 6.

Cảnh những bó hoa bị bỏ lại khiến nhiều người không khỏi xót xa.


Khóc vì hoa lay ơn - Ảnh 7.

Nhiều người đã tranh thủ lựa những bông hoa còn dùng được.


Theo Vương Trần

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên