TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công dự án 5.300 tỷ đồng trên đất vàng quận 1, lộ diện chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát

02-12-2016 - 08:38 AM | Bất động sản

Khởi công dự án 5.300 tỷ đồng trên đất vàng quận 1, lộ diện chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát

Ngày 2/12, Công ty CP Sài Gòn Kim Cương sẽ tổ chức buổi Lễ động thổ dự án Tháp SJC tọa lạc tại khu tứ giác giới hạn bởi 4 tuyến đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu dự án này có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các công ty liên quan. Theo đó, trên trang web của công ty CP Tập Đoàn Phát Triển Hạ Tầng và Bất Động Sản Việt Nam (VIPD) cũng công bố thông tin là một trong những chủ đầu tư của dự án toà tháp bậc nhất ngay trung tâm thành phố này.

Được biết, VIPD Group chính là công ty đã đứng ra mua lại trung tâm thương mại Vincom Centre A từ tập đoàn Vingroup với giá gần 10.000 tỷ đồng vào năm 2013. Trung tâm thương mại này sau đó được đổi tên thành Union Squre. Trên website của mình, ngoài dự án trên, VIPD Group cho biết tập đoàn này sẽ triển khai một số dự án khác trong tương lai như Khu công nghiệp Minh Ngân, VIPD Tower, Catinat Square...

Trong danh sách các công ty thành viên và công ty liên kết của VIPD Group, đầu tiên phải kể đến Công ty CP Sài Gòn Kim Cương, chủ đầu tư của dự án cao ốc SJC Tower. Năm 2010, Kinh Đô đã bán lại 50% vốn góp tại dự án này với lợi nhuận khoảng 425 tỷ đồng, người mua chỉ được nêu là “một doanh nghiệp trong nước”.


Mặt bằng dự án Tháp SJC.

Mặt bằng dự án Tháp SJC.

Trong khi đó, Công ty CP Sài Gòn Kim Cương được thành lập từ năm 2007 theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0305244843 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 02/10/2007. Năm 2007, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sài Gòn Kim Cương xây dựng công trình tháp SJC.

Dự án Tháp SJC tọa lại tại vị trí khu lõi trung tâm của trung tâm thành phố với những hoạt động thương mại và văn hóa sầm uất nhất. Dự án Tháp SJC với công năng một tổ hợp cao ốc cao tầng sang trọng đa năng hiện đại được thiết kế gồm 6 tầng hầm và 54 tầng cao, với chiều cao hơn 200m, gồm: Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ, nhà hàng và các tiện nghi; dịch vụ kèm theo nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng cao nhất, đồng thời dự án cũng góp phần tạo vẻ khang trang, hiện đại cho khu vực trung tâm Thành phố.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng, dự kiến sẽ được triển khai xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng sau 4 năm thực hiện. Khi dự án hoàn thành sẽ là một công trình kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan khu vực và góp phần vào sự phát triển về môi trường kinh doanh của thành phố.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên