MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động bước cuối cùng của tuyến metro 1 Bến Thành – Suối Tiên

31-01-2023 - 12:34 PM | Bất động sản

Tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1.

Sáng 31-1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cùng các nhà thầu tổ chức buổi ra quân đầu xuân Quý Mão 2023 và khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức.

Tòa nhà Công ty O&M trong tương lai sẽ là trụ sở của Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP HCM, có chức năng vận hành toàn tuyến metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức.

Văn phòng có kết cấu bê tông cốt thép với quy mô 2 tầng, diện tích sử dụng khoảng 3.100m2, tổng mức đầu tư 46 tỉ đồng. Đây là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1 để chuyển giao sang công tác vận hành, khai thác trong năm 2024.

Khởi động bước cuối cùng của tuyến metro 1 Bến Thành – Suối Tiên - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM cùng chủ đầu tư, nhà thầu nhấn nút xây dựng dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường biểu dương chủ đầu tư cùng các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong năm 2022, giúp dự án đạt nhiều kết quả quan trọng.

Khởi động bước cuối cùng của tuyến metro 1 Bến Thành – Suối Tiên - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành

Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tập trung, bắt tay vào công việc để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục còn lại nhằm sớm đưa dự án về đích.

Cùng với đó, thực hiện đồng bộ với các dự án khác, bao gồm dự án Tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức kết nối các tuyến xe buýt với nhà ga thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1; tăng cường mảng xanh cho tuyến metro số 1…

Khởi động bước cuối cùng của tuyến metro 1 Bến Thành – Suối Tiên - Ảnh 3.

Công trình đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro 1

Hiện tiến độ tổng thể dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đạt gần 94%, chủ đầu tư và các nhà thầu, tư vấn đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành dự án.

Theo đó, phấn đấu hoàn thành sớm công tác lắp đặt thiết bị và hoàn thiện kiến trúc các nhà ga, các cầu bộ hành trên toàn tuyến; tiếp tục các bước vận hành thử nghiệm với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu (ATP, ATO, ATS) kết hợp với các hệ thống thiết bị tại các nhà ga; Phối hợp với tư vấn đánh giá an toàn hệ thống để tiến hành thử nghiệm, đánh giá tính an toàn của công trình.

Theo Thu Hồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên