MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi động dự án cộng đồng Âm nhạc hạnh phúc: Lan tỏa giá trị đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận

15-12-2020 - 18:47 PM | Sống

Khởi động dự án cộng đồng Âm nhạc hạnh phúc: Lan tỏa giá trị đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận

Bất kỳ cá nhân hay hội nhóm nào có hoài bão và nhiệt huyết đang ấp ủ thực hiện một dự án âm nhạc dành cho cộng đồng có thể nộp hồ sơ để nhận tài trợ 200 triệu đồng.

Hoà nhạc hạnh phúc được ra đời dựa trên ý tưởng mang âm nhạc thính phòng, một loại hình nghệ thuật cao cấp đến gần hơn với công chúng. 5 năm qua, ngoài việc mang không gian âm nhạc từ thính phòng mở rộng ra cộng đồng, chương trình còn đưa vào biểu diễn những bài nhạc có giai điệu quen thuộc với người Việt Nam.

Năm nay, do Covid-19 nên ban tổ chức không thể tổ chức hòa nhạc ngoài trời như các năm trước. Chương sẽ diễn ra ngày 10/1 tại Nhà hát TP.HCM và ngày 17/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Toàn bộ lợi nhuận từ bán vé sẽ được ủng hộ cho dự án âm nhạc vì cộng đồng, mang tên Âm nhạc hạnh phúc. 

Đề án có thể liên quan đến việc phổ biến dạy học và lan tỏa các giá trị âm nhạc đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận trong cộng đồng, ví dụ: dạy nhạc cho trẻ em tự kỷ, biểu diễn nhạc giao hưởng cho người dân vùng cao, hoặc sưu tầm và gìn giữ các giá trị văn hóa đang dần mai một…

Năm nay, ngoài phần biểu diễn tinh hoa của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) và nghệ sĩ độc tấu violin Bùi Công Duy, dưới sự chỉ huy xuất sắc của nhạc trưởng Honna Tetsuji, chương trình sẽ có sự góp mặt của ca sĩ opera Phạm Khánh Ngọc và ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Khởi động dự án cộng đồng Âm nhạc hạnh phúc: Lan tỏa giá trị đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận  - Ảnh 1.

Trong chương trình hòa nhạc thường niên Hoà nhạc hạnh phúc lần thứ 6, Hồ Trung Dũng và Khánh Ngọc sẽ biểu diễn các bản nhạc nổi tiếng như Cry me a river, My heart will go on, A whole new world, The Phantom of the Opera và There you'll be.

Hồ Trung Dũng cho biết đây là lần đầu tiên anh được trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Gắn bó với dòng nhạc trẻ là chính nhưng nam ca sĩ cho rằng âm nhạc không cần phải tách bạch mọi thứ mà còn có điểm giao thoa với nhau. Anh rất háo hức khi được đưa những yếu tố đó vào buổi trình diễn của mình.

Trong chương trình còn có phần "Thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam". Trong vai trò là người nhạc trưởng, khán giả được trải nghiệm cảm giác lần đầu tiên chỉ huy một dàn nhạc tạo ra những giai điệu mang bản sắc của riêng mình.

Nam Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên