MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt

27-05-2022 - 17:46 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt

CEO Istarmedia Đặng Quốc Anh (Đặng Văn Thiện) là một trong những doanh nhân trong lĩnh vực ươm mầm khởi nghiệp, nhờ ý tưởng và tư duy marketing khác biệt, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm.

Từ nhân viên văn phòng đến CEO công ty social media

Những người yêu thích và hoạt động trong chuyên ngành quảng cáo, sáng tạo thì có lẽ chẳng còn xa lạ gì với CEO Đặng Quốc Anh - doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực "ươm mầm khởi nghiệp", là người giàu ý tưởng và tư duy marketing độc đáo, khác biệt, dám nghĩ dám làm.

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt - Ảnh 1.

CEO Đặng Quốc Anh luôn có ý tưởng và tư duy marketing khác biệt

Ra trường, tìm kiếm việc làm ổn định và thu nhập ổn định là điều mà ai cũng muốn, kể cả Quốc

Anh. Tuy nhiên, khi tích lũy được một lượng kiến thức nhất định, chính đam mê khởi nghiệp đã thôi thúc anh muốn tạo dựng một sự nghiệp riêng cho mình.

Đối với người trẻ bắt đầu khởi nghiệp, việc từ bỏ một công việc với thu nhập ổn định, để mạo hiểm trên "canh bạc" khởi nghiệp là một trong những quyết định khó khăn. Nó không chỉ đòi hỏi ý chí và quyết tâm mạnh mẽ mà nó còn yêu cầu người khởi nghiệp phải có kiến thức và kinh nghiệm đủ sâu trong lĩnh vực đó.

Anh Quốc Anh chia sẻ: "Thế giới phẳng và ngày càng phát triển. Chính vì thế cơ hội mở ra ở tất cả thị trường, trong đó quảng cáo, sáng tạo là nghề không bao giờ hết "hot". Bởi bất kỳ nghề nào cũng cần đến những yếu tố trên. Đó là lý do tôi lựa chọn marketing - quảng cáo".

Đặc biệt, chuyên ngành của anh Quốc Anh là marketing, bản thân đã từng giữ vai trò marketing sáng tạo ở nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn. Vì vậy, anh đủ tự tin và đam mê để "cháy" hết mình với nó.

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt - Ảnh 2.

CEO Đặng Quốc Anh quan niệm: "Tâm ta ở đâu, sự nghiệp ở đó"

"Nhiều người thường nghĩ, làm marketing chỉ cần học và biết về 4P, digital, định vị, Philip Kotler, quảng cáo… Những điều đó có vẻ đúng nhưng nó chỉ là phần nổi của marketing. Chỉ khi bắt tay vào làm tường tận, mới có thể thấu hết công việc rộng thế nào. Đặc biệt, thời điểm tôi khởi nghiệp vào khoảng cuối năm 2018 đầu năm 2019 là khoảng thời gian các công ty quảng cáo, marketing "mọc lên" khá nhiều. Do đó, nếu bản thân không tìm được sự khác biệt trong ngành sáng tạo thì sẽ bị đào thải. Đây cũng là khó khăn và áp lực đầu tiên mà tôi gặp phải trong giai đoạn đầu", doanh nhân trẻ bộc bạch.

Trải lòng về nghề, Quốc Anh cho biết: "Có những đêm 12 - 2h mới ngủ chỉ để đưa ra được bản kế hoạch Marketing (Brand Marketing Plan) đầy đủ. Sau khi đã có kế hoạch đầy đủ, sẽ tiến hành xây dựng dựa trên nền tảng chiến lược thương hiệu (Brand Vision Plan) nhằm mục đích định hướng mọi hoạt động marketing. Đồng thời, đảm bảo nhãn hàng đi đúng định vị, đúng tầm nhìn mà ban đầu đã đề ra. Cuối cùng, là quyết định lựa chọn kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) và định vị thương hiệu (Brand Positioning). Thông thường 2 nền tảng trên phải được thiết lập ngay từ khi thương hiệu vừa được khai sinh".

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt - Ảnh 3.

CEO Đặng Quốc Anh không ngừng sáng tạo trong sự nghiệp

Nhờ quyết tâm, ý chí và cả sự táo bạo trong tư duy đã giúp công ty gặt hái được khá nhiều thành công. Khởi đầu, Istarmedia chỉ có 20 người đến bây giờ đã phát triển thành đơn vị lớn với hơn 200 nhân viên. Họ đều là những nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động, bản lĩnh và đam mê với lĩnh vực marketing, quảng cáo, social media.

Người "ươm mầm khởi nghiệp" nhờ ý tưởng và tư duy marketing khác biệt

Bên cạnh việc kinh doanh, anh Quốc Anh còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop Meet&Greet dành để kết nối khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn trẻ, các nhãn hàng có thể gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chia sẻ.

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt - Ảnh 4.

Đặng Quốc Anh – CEO Istar Media

Đặc biệt, trong các cuộc gặp gỡ, anh Quốc Anh còn thường chia sẻ về các kinh nghiệm bán hàng, giúp các bạn trẻ đang kinh doanh có thể tìm được hướng đi riêng và lan tỏa hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.

CEO Quốc Anh chia sẻ: "Người làm marketing phải cân nhắc kỹ nên lựa chọn xây dựng nền tảng nào để có thể đáp ứng nhu cầu mục tiêu của khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Chưa kể ngoài những đầu mục chính như lên kế hoạch, định vị thương hiệu... còn rất nhiều các hoạt động nhỏ khác như lên ý tưởng quảng cáo, viết kịch bản, content, làm video, hình ảnh…Vì vậy những bạn trẻ yêu thích hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực này phải thật yêu nghề, đam mê, sáng tạo và cần một người dẫn dắt, định hướng".

https://cafef.vn/khoi-nghiep-thanh-cong-nho-tu-duy-marketing-khac-biet-20220527163440583.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên