MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại bán ròng hơn 800 tỷ đồng trong phiên VN-Index biến động, tiếp chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp

Khối ngoại bán ròng hơn 800 tỷ đồng trong phiên VN-Index biến động, tiếp chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp

Đà bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa dừng lại khi họ tiếp tục mạnh tay bán ròng trên toàn thị trường.

Tâm lý thận trọng duy trì trong suốt cả phiên giao dịch khiến thị trường chìm sâu trong sắc đỏ trước khi thu hẹp phần nào đà giảm vào cuối phiên. VN-Index đóng cửa ngày 7/12 với mức giảm 4,94 điểm xuống 1.126 điểm (tương đương giảm 0,44%). Thanh khoản khớp lệnh trên HOSE tăng đột biến lên hơn 26.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng 806 tỷ đồng trên toàn thị trường. Như vậy, khối ngoại đã có 7 phiên liên tiếp bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 814 tỷ đồng

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng VCB với giá trị 47 tỷ đồng. Theo sau, VHC, OCB lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt 27 tỷ đồng, 25 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SSI và DGC xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 24 và 17 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại, VHM chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 210 tỷ đồng, theo sau MSN, STB bị bán 102 và 94 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 13 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 17 tỷ đồng. VCS xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng TNG với giá trị là 0,8 tỷ đồng.

Capture2.PNG

Ngược chiều, CEO là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 2,2 tỷ đồng; theo sau BVS bị bán khoảng 1,6 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng hơn 5 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu BSR hôm nay được khối ngoại mua 2,2 tỷ đồng, tương tự, MCH, VTP cũng đồng loạt mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng.

Capture3.PNG

QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 8,4 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại ACV, VEA, VGG,...

Mai Chi

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên