MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 1.800 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, đâu là tâm điểm?

Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 1.800 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, đâu là tâm điểm?

Khối ngoại bất ngờ mua ròng mạnh trong phiên VN-Index tăng hơn 15 điểm với thanh khoản cải thiện.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tâm điểm là sự bùng nổ của cổ phiếu "họ" Vingroup giúp VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Thị trường đóng cửa phiên 19/2 với mức tăng 15,27 điểm (1,26%) lên 1.224 điểm. Thanh khoản cũng tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt gần 23.000 tỷ đồng. 

Về giao dịch khối ngoại, họ đã mua ròng đột biến 1.812 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu qua giao dịch thỏa thuận tại mã BHI.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 138 tỷ đồng.

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng là cổ phiếu "họ" Vingroup, dẫn đầu là VHM với giá trị 194 tỷ đồng. Theo sau, VRE, VIC lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt 116 tỷ đồng, 111 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MSN và EVF cũng xếp tiếp theo danh sách mua ròng trên HoSE với 86 và 48 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại, VND chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 146 tỷ đồng, DBC , MWG là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán 62 và 61 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 5 tỷ đồng

Tại chiều mua, DTD được mua ròng mạnh nhất với giá trị 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SHS xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 7,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng DHT, LAS, HUT với giá trị không quá lớn.

Capture2.PNG

Ngược lại, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 14 tỷ đồng; theo sau MBS bị bán khoảng 4,3 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại mua ròng đột biến hơn 1.694 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu bảo hiểm BHI của Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội được khối ngoại mua 1.677 tỷ đồng. Trước đó, hồi giữa tháng 6/2023, Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75% cổ phần cho DB Insurance - doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu của Hàn Quốc.

Capture3.PNG

Ngược chiều, PGB hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 3,3 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MPC, VTK, VTP,...

Mai Chi

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên