MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại "quay xe" bán ròng trong phiên thị trường giảm điểm

Khối ngoại "quay xe" bán ròng trong phiên thị trường giảm điểm

Giao dịch khối ngoại cũng không thể trở thành lực đỡ trong phiên thị trường điều chỉnh khi họ đã quay đầu bán ròng trong phiên hôm nay.

Sau một phiên tăng điểm, VN-Index tiếp tục đối diện áp lực điều chỉnh. Lực cầu yếu ớt khiến chỉ số liên tục giằng co và cuối phiên vẫn không thoát khỏi sắc đỏ. Tâm lý thị trường thận trọng khiến thanh khoản tiếp tục “hụt hơi”, giá trị giao dịch trên HOSE giảm về dưới mốc 10.000 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8 điểm (-0,76 %) xuống 1.064 điểm. HNX-Index tăng 0,3 điểm lên 210 điểm và UPCoM-Index tăng 0,82 điểm lên 77 điểm.

Giao dịch khối ngoại cũng không thể trở thành lực đỡ trong phiên thị trường điều chỉnh. Cụ thể, nhà đầu tư ngoại quay đầu bán ròng với tổng giá trị 40 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 11 tỷ đồng trên HOSE

Tại chiều mua, STB được mua ròng mạnh nhất với giá trị 283 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HPG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 31 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu chứng khoán là HCM và SSI với giá trị lần lượt 26 tỷ và 18 tỷ đồng.

Khối ngoại quay xe bán ròng trong phiên thị trường giảm điểm - Ảnh 1.

Ngược lại, BCM chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 87 tỷ đồng; theo sau VHM, VNM bị bán khoảng 61 và 56 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 5 tỷ đồng

PVS được khối ngoại mua ròng với 2,5 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới IDC, CEO, DL1,... với giá trị mua ròng từ vài tỷ đồng.

Khối ngoại quay xe bán ròng trong phiên thị trường giảm điểm - Ảnh 2.

Tại chiều bán, SFN bị bán 200 triệu đồng. TDN, HUT, LHC... bị bán ròng vài trăm triệu trên HNX.

Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng hơn 56 tỷ đồng

BSR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 49 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VEA, SKH, HND,...

Khối ngoại quay xe bán ròng trong phiên thị trường giảm điểm - Ảnh 3.

Chiều mua, cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua 11 tỷ đồng, tương tự, CST, MML, VTP cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên