MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại tăng tốc mua ròng gần 330 tỷ đồng, một mã bất động sản được "gom" mạnh nhất trong ba liên tiếp

Khối ngoại tăng tốc mua ròng gần 330 tỷ đồng, một mã bất động sản được "gom" mạnh nhất trong ba liên tiếp

Giao dịch khối ngoại khá tích cực trong phiên thị trường hồi phục khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 328 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán chứng kiến một đảo chiều tăng điểm sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất. Mở đầu phiên, VN-Index phản ứng không mấy tích cực khi giảm gần 9 điểm. Lực cầu từ cổ phiếu trụ nâng đỡ giúp chỉ số thu hẹp đà giảm dần vào phiên chiều trước khi quay đầu tăng điểm vào cuối phiên. Điều đáng nói là dòng tiền ảm đạm khi giá trị giao dịch trên HOSE chỉ đạt 7.700 tỷ đồng, giảm 10% so với phiên trước đó.

Diễn biến này không đồng pha với chứng khoán quốc tế khi Dow Jones giảm 530 điểm (phiên 22/3) sau thông tin Fed tăng lãi suất. Dù mức tăng 0,25% đúng như dự đoán trước đó, song việc Fed khẳng định không hạ lãi suất trước năm 2024 cũng thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng trong ngành ngân hàng có thể khiến nền kinh tế mong manh tăng trưởng chậm lại khiến các thị trường trở nên thận trọng hơn.

Kết phiên, VN-Index tăng 4,56 điểm (tương đương 0,44%) để tiến lên mốc 1.045 điểm. Sắc xanh đỏ cân bằng với 380 mã tăng điểm và 374 mã giảm điểm.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực trong phiên thị trường hồi phục khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 328 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 336 tỷ đồng

Tại chiều mua, VHM được mua ròng mạnh nhất với giá trị 89 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp mã bất động sản này được khối ngoại gom mạnh nhất trên HOSE. Bên cạnh đó, HPG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 80 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng VNM và SSI với giá trị là 68 và 32 tỷ đồng.

Khối ngoại tăng tốc mua ròng gần 330 tỷ đồng, một mã bất động sản được gom mạnh nhất trong ba liên tiếp - Ảnh 1.

Ngược lại, VCB chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 46 tỷ đồng; theo sau MSN, PLX bị bán khoảng 42 và 35 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 7 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu TNG hôm nay được khối ngoại mua 0,9 tỷ đồng, tương tự, SLS, PVI, VCS cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đến vài trăm triệu đồng.

Khối ngoại tăng tốc mua ròng gần 330 tỷ đồng, một mã bất động sản được gom mạnh nhất trong ba liên tiếp - Ảnh 2.

PVS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng gần 3,8 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại THD, IDC, BVS,...

Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 1 tỷ đồng

Cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua 0,6 tỷ đồng, tương tự, VEA, BSR, DNW cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

Khối ngoại tăng tốc mua ròng gần 330 tỷ đồng, một mã bất động sản được gom mạnh nhất trong ba liên tiếp - Ảnh 3.

VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 2,4 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MML, CSI, VGG,...

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên