TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tiếp đà mua ròng 503 tỷ đồng trong phiên 12/1, tâm điểm "gom" dòng bất động sản KBC, DXG

12-01-2022 - 15:40 PM | Thị trường chứng khoán

Khối ngoại tiếp đà mua ròng 503 tỷ đồng trong phiên 12/1, tâm điểm "gom" dòng bất động sản KBC, DXG

Nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng tại các cổ phiếu như nhóm bất động sản như KBC, DXG, KDH trong khi ghi nhận bán ròng tại các mã CTG, HSG.

Tâm lý bất ổn của nhà đầu tư được thể hiện khá rõ ràng trong phiên 12/1 khi thị trường liên tục đảo chiều lên xuống quanh ngưỡng tham chiếu. Việc cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt đã được dự báo từ trước tuy nhiên cú hích ngoại mục của nhóm vốn hóa lớn đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng trong phiên chiều đã bất ngờ giúp VN-Index tăng mạnh, giành lại mốc 1.500 điểm.

Rổ VN30 kết phiên ghi nhận 20 cổ phiếu tăng, 8 mã giảm và 2 mã đứng tham chiếu. Toàn bộ cổ phiếu nhà băng trong nhóm này đều tăng mạnh, thậm chí BID, TPB và STB còn kịch trần. Bên cạnh đó, SSI, GAS, MWG, HPG đồng loạt tăng càng củng cố đà tăng của thị trường chung.

Ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, dòng tiền cũng hướng tới cổ phiếu chứng khoán và thép giúp  nhiều cổ phiếu ghi nhận mức tăng tích cực trong phiên. Cổ đông dầu khí cũng có một phiên giao dịch hân hoan khi toàn bộ mã đều tăng tốt, PVD "tím lịm" khi tăng hết biên độ 6,9%.

Ngược chiều, cổ phiếu bất động sản - xây dựng không thể trụ vững dưới áp lực bán tháo ngay từ phiên ATO, nhóm tăng "nóng" như CEO, LDG, CII, NBB, HQC, ITA, DIG, DRH, SCR đồng loạt nằm sàn cùng tình trạng 'trắng bên mua'. Ngoài ra nhóm cổ phiếu 'họ FLC' tiếp tục có một phiên giao dịch tiêu cực khi lượng dư bán sàn mỗi cổ phiếu đều lên tới cả chục triệu đơn vị, thậm chí lượng cổ phiếu dư bán sàn tại mã ROS còn lên tới gần 15% tổng số cổ phần đang lưu hành.

Đóng cửa, VN-Index tăng 18,12 điểm (1,22%) lên 1.510,51 điểm, HNX-Index giảm 7,97 điểm (1,65%) còn 473,64 điểm, UPCoM-Index giảm 0,35 điểm (0,31%) xuống 114,19 điểm. 

Điểm sáng tiếp tục ghi nhận tại giao dịch khối ngoại khi họ có phiên thứ 2 liên tiếp mua ròng trên toàn thị trường, giá trị đạt hơn 503 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng tại các cổ phiếu như nhóm bất động sản như KBC, DXG, KDH trong khi ghi nhận bán ròng tại các mã CTG, HSG.

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục mua ròng gần 4 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận gần 424 tỷ đồng.

Tại chiều mua, nhóm bất động sản được khối ngoại tập trung rót ròng với cổ phiếu KBC hôm nay được khối ngoại mua ròng 136 tỷ đồng, bên cạnh DXG được mua ròng 95 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có KDH (90 tỷ đồng), VHM (69 tỷ đồng), VCB (63 tỷ đồng).

Ngược chiều, CTG hôm nay là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 63 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có HSG (48 tỷ đồng), HCM (33 tỷ đồng), OCB (28 tỷ đồng).

Khối ngoại tiếp đà mua ròng 503 tỷ đồng trong phiên 12/1, tâm điểm gom dòng bất động sản KBC, DXG - Ảnh 1.

 Trên HNX, khối ngoại mua ròng gần 974 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 35 tỷ đồng.

PVS hôm nay tiếp tục được mua ròng 14 tỷ đồng, ngoài ra PVI cũng được khối ngoại rót ròng 6 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có SHS, IDC, MBG...

Tại chiều bán, không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng, một số cổ phiếu bị bán ròng có PTI, PTL, SD6...

Khối ngoại tiếp đà mua ròng 503 tỷ đồng trong phiên 12/1, tâm điểm gom dòng bất động sản KBC, DXG - Ảnh 2.

 Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị ghi nhận hơn 44 tỷ đồng

Cổ phiếu VGT hôm nay được khối ngoại mua ròng hơn 12 tỷ đồng. Danh sách mua ròng trên 1 tỷ đồng còn có QTP, VTP, ACG, NTC, CTR, CTS, QNS...

Trong khi đó, ACV hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 3 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại BSR, OIL, TCI...

Khối ngoại tiếp đà mua ròng 503 tỷ đồng trong phiên 12/1, tâm điểm gom dòng bất động sản KBC, DXG - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên