MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên thị trường giảm mạnh, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên thị trường giảm mạnh, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Giao dịch khối ngoại ảm đạm hơn so với những phiên trước khi nhà đầu tư ngoại mua ròng với tổng giá trị là 42 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường giảm sâu sau phiên đảo chiều tăng điểm mạnh mẽ hôm qua. Sau trạng thái giằng co, phân hoá trong phiên sáng, áp lực bán dâng cao trong phiên chiều khiến thị trường giảm sâu. VN-Index mất hơn 23 điểm để lùi về mốc 1.065 điểm. Sắc đỏ bao phủ toàn thị trường với 611 mã giảm điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã tăng.

Hàng loạt cổ phiếu trụ là nguyên nhân chính kéo VN-Index lao dốc. Nhóm VN-30 phiên hôm nay mất gần 25 điểm, trong đó có đến 25mã giảm điểm, 1 mã giảm sàn. Điều đáng nói là biên độ giảm rất lớn, loạt mã lớn như HPG, NVL, GVR, VCB đều ghi nhận mức giảm trên 4%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 23 điểm (-2,15%) xuống 1.065 điểm. HNX-Index giảm 4,47 điểm xuống 210 điểm và UPCoM-Index giảm 0,42 điểm xuống 75 điểm.Thanh khoản tăng cao trong biến động mạnh khi giá trị giao dịch vượt 12.100 trên HOSE.

Giao dịch khối ngoại ảm đạm hơn so với những phiên trước khi nhà đầu tư ngoại mua ròng với tổng giá trị là 42 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 37 tỷ đồng

Tại chiều mua, STB được mua ròng mạnh nhất với giá trị 176 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CTG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 35 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng E1VFVN30 và VNM với giá trị lần lượt 35 tỷ và 24 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên thị trường giảm mạnh, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Ngược lại, HPG chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 60 tỷ đồng; theo sau VCB, VHM bị bán khoảng 48 và 32 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 9 tỷ đồng

PVS bị bán 23 tỷ đồng. VCS, THD, ICG... bị bán ròng vài trăm triệu trên HNX.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên thị trường giảm mạnh, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 2.

TNG được khối ngoại mua ròng với 7 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới TNG, PVI, CEO,... với giá trị mua ròng từ vài tỷ đồng.

Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng hơn 14 tỷ đồng

Cụ thể, cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua 9 tỷ đồng, tương tự, BSR, VEA, BSR cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên thị trường giảm mạnh, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 3.

Ngược lại, TTD hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng vài trăm triệu đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại HDM, CSI, PFL,...

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên