TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không bắn pháo hoa dịp Tết, Hà Nội tiết kiệm được bao tiền?

24-12-2016 - 08:12 AM | Thời sự

Không bắn pháo hoa dịp Tết, Hà Nội tiết kiệm được bao tiền?

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hoá, thể thao Hà Nội cho biết, nếu không bắn pháo hoa, thành phố tiết kiệm khoảng 10 tỷ đồng.

Ban Bí thư vừa qua đã ban hành chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017. Theo đó, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Ban Bí thư đã yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Trao đổi với báo chí ngày 23/12, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, TP. Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, chi phí khoảng 10 tỷ đồng.

Như vậy, nếu không thực hiện nữa thì sẽ tiết kiệm được 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Động, toàn bộ số tiền bắn pháo hoa là tiền xã hội hóa, chứ không phải từ ngân sách.

Ông Động nhấn mạnh, Ban Bí thư đã có yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Mặc dù chưa có ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, song theo ông Động, Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm chỉ thị và dừng hoạt động bắn pháo hoa dịp Tết.

"Việc không bắn pháo hoa dịp Tết cũng sẽ không làm mất đi phần vui của việc đón Xuân, đón Tết, vì thành phố đã chuẩn bị nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân", ông Động nói.

Cũng liên quan đến vấn đề này, sáng 23/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng đã cho biết Tết năm nay Thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm.

Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu dịp tết Nguyên đán và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền. Không tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị; nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết.

Theo N.Mạnh

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên