MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ đạt kỷ lục, lễ hội Trung thu Tuyên Quang năm nay còn xuất hiện nhân vật đang hot rầm rộ trên MXH

22-09-2023 - 20:08 PM | Lifestyle

Không chỉ đạt kỷ lục, lễ hội Trung thu Tuyên Quang năm nay còn xuất hiện nhân vật đang hot rầm rộ trên MXH

Bên cạnh các mô hình đèn Trung thu khổng lồ, lễ hội Trung thu Tuyên Quang còn có thêm sự sáng tạo mới.

Mùa Trung thu mỗi năm, rất nhiều du khách đổ về Tuyên Quang để tham dự lễ hội. Lễ hội đèn lồng ở Tuyên Quang đã được sách Kỷ lục Guinness Việt Nam xác nhận có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất nước. Đây cũng là lý do mà Trung thu ở đây thường thu hút nhiều người đến vậy.

Hàng năm, chẳng cần đến sát Trung thu mà ngay từ sau rằm tháng 7, dường như mùa Trung thu ở đây đã vô cùng rộn ràng rồi. Đặc sắc hơn, bên cạnh những mô hình đèn Trung thu hoành tráng thì năm nay, Trung thu tại Thành Tuyên còn có sự xuất hiện của một nhân vật cực hot.

Nhân vật ếch xanh xuất hiện tại lễ hội Trung thu Tuyên Quang (Nguồn: @nh.khi32)

Đó chính là nhân vật ếch xanh "làm mưa làm gió" khắp các mạng xã hội Việt Nam, thậm chí là cả mạng xã hội Trung Quốc. Thực chất, đây là một bộ mascot, thường được nhiều người sử dụng trong các hoạt động bán hàng, các sự kiện, sử dụng để quay clip... Chú ếch xanh này có nét đặc trưng là sự nghịch ngợm, chuyên bày trò trêu chọc để tạo nên tiếng cười cho mọi người xung quanh. Xuất hiện tại lễ hội Trung thu ở Tuyên Quang, nhân vật này tỏ ra nhí nhảnh, cùng nhún nhảy với tất cả mọi người, tạo nên không khí vui nhộn, đáng yêu. Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước sự xuất hiện của chú ếch xanh này.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng, lễ hội rước đèn Trung thu ở Tuyên Quang năm nay vẫn tiếp tục giữ được sự hoành tráng với những mô hình đèn lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Một số mô hình đèn Trung thu khổng lồ tại Tuyên Quang (Ảnh: Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang)

Được biết, thông thường sẽ có khoảng 50 mô hình, với chiều dài từ 10 đến 20 mét, được làm bằng khung tre, bọc vải hoặc giấy rực rỡ và trang trí lông vũ, ngọc trai… Những chiếc đèn được tạo nên bằng chính sự sáng tạo của những người dân địa phương. Vào buổi tối, những chiếc đèn được thắp sáng, tạo nên không gian lung linh, rực rỡ.

Trung thu năm nay ở Tuyên Quang đã và đang vô cùng rộn ràng rồi. Hiện tại, không ít clip vui Trung thu tại Thành Tuyên đã được người dân chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo Hạ Linh

Phụ nữ số

Trở lên trên