MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ đen đủi khi dính vụ lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital còn không may khi bán PVS đúng vùng đáy

13-08-2018 - 21:12 PM | Thị trường chứng khoán

Không chỉ đen đủi khi dính vụ lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital còn không may khi bán PVS đúng vùng đáy

Theo báo cáo, VinaCapital đã bán ra cổ phiếu PVS ở phiên ngày 03/08. Giá khớp lệnh trung bình trong phiên ngày 03/08 của PVS ở quanh mức 18.700 đồng/cp. Sau đó, cổ phiếu này tiếp tục bứt phá mạnh và đến phiên 13/8 đã lên tới gân 21.000 đồng/cp.

CTCP Quản lý quỹ Vinacapital đã báo cáo về các giao dịch bán ra cổ phiếu PVS của những quỹ do công ty này quản lý. Theo đó, quỹ VOF Investment Limited đã bán ra 2,5 triệu và quỹ Vietnam Investment Limited đã bán ra 1 triệu cổ phiếu PVS. Với tổng lượng bán ra đạt 3,5 triệu cổ phần, Vinacapital không còn là cổ đông lớn của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam nữa. Sau giao dịch, các quỹ được quản lý bởi Vinacapital chỉ còn nắm giữ khoảng 20,5 triệu cổ phiếu PVS, tương đương 4,59% vốn điều lệ của công ty.

Điều đáng nói là Vinacapital đã thoái vốn khỏi PVS đúng vào vùng đáy của cổ phiếu này. Theo báo cáo, 2 quỹ đã bán ra cổ phiếu PVS ở phiên ngày 03/08. Giá khớp lệnh trung bình trong phiên ngày 03/08 của PVS ở quanh mức 18.700 đồng/cp, giảm 40% so với vùng đỉnh hồi đầu năm 2018. Tính đến hết phiên giao dịch ngày 13/08, PVS đã tăng gần 13% so giá của 10 ngày trước đó. Ước tính với 3,5 triệu cổ phần bán ra, Vinacapital đã bị "hớ" khoảng 8,4 tỷ đồng.

Không chỉ đen đủi khi dính vụ lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital còn không may khi bán PVS đúng vùng đáy - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu PVS thời gian gần đây

Cũng trong tháng 8 này, Vinacapital dính phải thương vụ "lùm xùm" với Ba Huân-công ty chuyên về sản xuất trứng, thịt gà. Phía công ty Ba Huân cho rằng, thay vì mục tiêu hợp tác và phát triển, VinaCapital lại muốn chiếm quyền quản lý và điều hành toàn bộ công ty, chiếm đoạt thương hiệu Ba Huân. 

Bất đồng giữa Vinacapital và Ba Huân đã được giải quyết khi hai bên thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên