TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có chuyện sau một đêm sẽ có ngay hàng chục triệu tài khoản Mobile Money

07-06-2020 - 15:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Không có chuyện sau một đêm sẽ có ngay hàng chục triệu tài khoản Mobile Money

Theo NHNN, sẽ không có chuyện mở tài khoản Mobile Money tự động. Việc có mở tài khoản, nộp tiền và sử dụng hay không hoàn toàn nằm ở quyết định của khách hàng.

Chia sẻ tại buổi họp báo mới đây của Ngân hàng Nhà nước, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh Toán NHNN cho biết ngày 24/4, NHNN đã trình dự thảo Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money) tới Thủ tướng Chính phủ.

Nếu dự thảo này được thông qua, sau khi Thủ tướng phê duyệt thì doanh nghiệp viễn thông sẽ gửi đề án về đầu mối quản lý, sau khi được cấp phép thì mới triển khai được dịch vụ Mobile Money.

Lãnh đạo Vụ thanh toán cũng giải thích về việc Mobile Money có "bùng nổ sau khi được cấp phép hay không. Ông Dũng cho biết, "Bản chất ở đây là việc sử dụng thông tin thuê bao di động được định danh mở tài khoản di động nên không cần lo lắng sim rác". Sẽ không có chuyện sau khi được cấp phép, chỉ sau một đêm đã có hàng chục triệu tài khoản Mobile Money bởi quyền mở tài khoản Mobile Money là của khách hàng, không có chuyện mở tài khoản tự động. Sau khi khách hàng quyết định mở tài khoản thì việc có nộp tiền hay không và sau đó là có tiêu tiền qua dịch vụ Mobile Money hay không hoàn toàn nằm ở quyết định của khách hàng.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền Thông hồi đầu tháng 5, Mobile Money mặc dù đã chậm so với dự kiến nhưng sẽ cố gắng triển khai trong tháng 6/2020, Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông, đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án cũng như cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép (Thủ tướng đã đồng ý để cho phép triển khai trên toàn quốc).

Thanh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên