TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có "ghế" ở Hội Nông dân, nguyên chủ tịch huyện lại được điều làm phó giám đốc Sở Ngoại vụ

27-06-2019 - 11:38 AM | Thời sự

Không có "ghế" ở Hội Nông dân, nguyên chủ tịch huyện lại được điều làm phó giám đốc Sở Ngoại vụ

Do không được Trung ương Hội Nông dân đồng ý hiệp thương cho giữ chức phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương, lại được điều động giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Sáng nay 27-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Biện, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cơ quan này vừa nhận được thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động ông Trần Văn Công, nguyên phó bí thư Huyện ủy, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương , giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

 Không có ghế ở Hội Nông dân, nguyên chủ tịch huyện lại được điều làm phó giám đốc Sở Ngoại vụ  - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương

"Sở đã nhận được thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc phân công đồng chí Trần Văn Công giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Khi nào có quyết định chính thức, sở sẽ thông tin tới báo chí" - ông Biện cho biết.

Trước đó, ngày 13-5, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã cho ông Trần Văn Công thôi giữ chức chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2016 - 2021, giới thiệu để bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thế nhưng, gần 1 tháng rưỡi được điều động, nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương không có "ghế" để ngồi do Tỉnh ủy Thanh Hóa chưa hiệp thương được nhân sự với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Trả lời với Báo Người Lao Động hôm 19-6, ông Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết trường hợp của ông Trần Văn Công hiện Thường vụ Tỉnh ủy đang trao đổi nhân sự với Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, vì nhân sự này phải được sự thỏa thuận của Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân trước khi bầu.

Tuy nhiên, tại phiên họp ngày 25-6, trên cơ sở đề nghị của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết nghị điều động ông Trần Văn Công để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa .

 Không có ghế ở Hội Nông dân, nguyên chủ tịch huyện lại được điều làm phó giám đốc Sở Ngoại vụ  - Ảnh 2.

Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Trần Văn Công vừa được điều động tới giữ chức phó giám đốc

Lý do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động ông Trần Văn Công sang làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thay vì giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa như quyết định điều động trước đó là do không được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đồng ý hiệp thương nhận sự.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng nay 27-6, một lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xác nhận, cơ quan này không đồng ý để ông Trần Văn Công được hiệp thương bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023, do ông Công không đủ thời gian theo quy định .

Được biết, với việc điều động ông Trần Văn Công làm phó giám đốc thì Sở Ngoại vụ sẽ có 3 phó giám đốc. Điều đáng nói cả 3 phó giám đốc này đều là những người được điều động, luân chuyển từ nơi khác tới. Trong đó, nếu tính cả ông Trần Văn Công thì Sở Ngoại vụ có 2 phó giám đốc khi được điều động chỉ còn một thời gian ngắn là nghỉ hưu theo quy định.


Theo Thanh Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên