MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không còn là cổ đông lớn tại Hoa Sen (HSG), Dragon Capital đẩy mạnh rót thêm tiền vào Thép Nam Kim (NKG)

Trong đợt phát hành vừa qua, ngoài Dragon Capital còn một số quỹ đầu tư lớn tham gia mua cổ phần của Thép Nam Kim, có thể kể tới như Pyn Elite Fund, Chứng khoán Bản Việt, Manulife,…

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), các quỹ đầu tư do Dragon Capital quản lý vừa mua vào 7,5 triệu cổ phiếu NKG, qua đó nâng số lượng NKG nắm giữ lên 29,18 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 22,41%.

Đây là lượng cổ phiếu mà Dragon Capital đã mua vào thông qua đợt phát hành riêng lẻ 30 triệu cổ phiếu của Thép Nam Kim cho 17 nhà đầu tư với mức giá 27.000 đồng/cp. Như vậy, Dragon Capital đã rót thêm 202,5 tỷ đồng vào Thép Nam Kim trong đợt phát hành vừa qua.

Trong đợt phát hành vừa qua, ngoài Dragon Capital còn một số quỹ đầu tư lớn tham gia mua cổ phần của Thép Nam Kim, có thể kể tới như Pyn Elite Fund, Chứng khoán Bản Việt, Manulife, CTCP Đầu tư thương mại SMC…

Hiện tại, thị giá NKG đang xoay quanh ngưỡng 35.000 đồng/cp, cao hơn gần 30% so với mức giá phát hành riêng lẻ vừa qua.

Trong khi gia tăng tỷ lệ sở hữu tại NKG thì Dragon lại đang có động thái tiến hành thoái vốn khỏi Hoa Sen (HSG). Mới đây, quỹ này đã bán ra 330.000 cổ phiếu HSG, qua đó giảm số lượng sở hữu xuống còn 17,38 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,96% và không còn là cổ đông lớn.

Thời gian gần đây, giao dịch HSG diễn ra khá kém tích cực. Kết thúc phiên giao dịch 25/10, thị giá HSG chỉ còn 25.050 đồng, giảm 12% so với thời điểm đầu tháng.


Biến động cổ phiếu HSG, NKG từ đầu năm tới nay

Biến động cổ phiếu HSG, NKG từ đầu năm tới nay

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên