MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không còn tự so sánh với Ronaldo, Messi đã thay đổi suy nghĩ về danh hiệu Quả bóng vàng

30-10-2023 - 14:45 PM | Sống

Theo thời gian, danh hiệu Quả bòng vàng càng có ít ý nghĩa hơn với siêu sao Lionel Messi.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai ngôi sao hàng đầu của làng bóng đá thế giới, đã giành được hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ suốt những năm qua. Dù hiếm khi thừa nhận, việc đôi bên xuất hiện tâm lý cạnh tranh nhau là điều không thể tránh khỏi.

Bản thân Messi cũng không phải là ngoại lệ. Năm 2017, khi bị Ronaldo san bằng về số Quả bóng vàng giành được (5 Quả bóng vàng), Messi thừa nhận cảm thấy không vui.

"Tôi rất vui về việc bản thân sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng vàng và là cầu thủ duy nhất làm được điều đó. Khi bị Ronaldo bắt kịp về số Quả bóng vàng, tôi thừa nhận cảm thấy buồn một chút. Tôi không còn một mình ở trên đỉnh cao nữa. Tôi cho rằng suy nghĩ đó cũng dễ hiểu", Messi chia sẻ.

Không còn tự so sánh với Ronaldo, Messi đã thay đổi suy nghĩ về danh hiệu Quả bóng vàng - Ảnh 1.

Messi thừa nhận danh hiệu Quả bóng vàng không còn quá quan trọng vào lúc này

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, càng sở hữu nhiều danh hiệu Quả bóng vàng, Messi càng thay đổi suy nghĩ về giải thưởng này. Tâm lý cạnh tranh với Ronaldo được cho cũng dần mất đi.

Lúc này, Messi đã vượt mặt CR7 khi giành được Quả bóng vàng thứ 6 và thứ 7 lần lượt vào năm 2019 và 2021. Năm nay, siêu sao người Argentina hướng đến giải thưởng thứ 8 khi đang là ứng viên số 1. Dù vậy, Messi dường như không quan tâm nhiều đến việc được vinh danh.

"Tôi chưa bao giờ cho rằng Quả bóng vàng là danh hiệu quan trọng. Với tôi, điều quan trọng nhất là các danh hiệu tập thể. Tôi may mắn vì đã giành được mọi thứ trong sự nghiệp của mình. Và sau khi vô địch World Cup 2022, tôi càng nghĩ ít hơn về danh hiệu Quả bóng vàng. Nếu có thêm Quả bóng vàng, đó là điều tốt còn không cũng chẳng sao", Messi chia sẻ hồi mùa hè.

Không còn tự so sánh với Ronaldo, Messi đã thay đổi suy nghĩ về danh hiệu Quả bóng vàng - Ảnh 2.

Messi đang có 7 Quả bóng vàng, Ronaldo sở hữu 5 danh hiệu

Theo AS, Messi thậm chí định vắng mặt ở buổi lễ trao giải Quả bóng vàng năm nay. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina đã thay đổi quyết định sau khi được ban tổ chức vận động.

"Thời gian qua đi, Messi đã có suy nghĩ khác về việc giành danh hiệu Quả bóng vàng. Điều đó thật thú vị", tờ Mirrors của Anh nhận định.

Ở chiều ngược lại, Mirrors cho rằng Ronaldo vẫn muốn theo đuổi và bắt kịp kỷ lục giành Quả bóng vàng của Messi. Để chứng minh nhận định của mình, Mirrors dẫn lại chia sẻ vào năm 2019 của Ronaldo.

"Giành nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử, tôi thích điều đó và tôi nghĩ mình xứng đáng với điều đó. Messi là một cầu thủ tuyệt vời nhưng khi giành được Quả bóng vàng thứ 6 hoặc 7 hoặc 8, tôi sẽ vượt lên trên cậu ấy".

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2023 sẽ diễn ra tại nhà hát Châtelet (Pháp) từ lúc 1h ngày 31/10.


Theo AB

Tổ quốc

Trở lên trên