MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị

18-03-2020 - 08:02 AM | Thị trường

Các siêu thị lớn Hà Nội yêu cầu khách hàng đến mua sắm phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay. Nếu khách không thực hiện, nhà bán lẻ sẽ từ chối phục vụ.

Theo thông báo từ Vincommerce, khách hàng tới hệ thống Vinmart và Vinmart+ sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian mua sắm.

“Ban quản lý siêu thị có quyền từ chối phục vụ các khách hàng không hợp tác hoặc không đủ điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe”, thông báo nêu.

Thực tế, trước lối vào siêu thị Vinmart luôn có nhân viên đo thân nhiệt cho từng khách, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định. Trường hợp khách hàng quên mang theo khẩu trang, sẽ mua loại dùng 1 lần trực tiếp tại cửa hoặc phải ra về.

Trong khi đó, các cửa hàng Vinmart+ chỉ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào mua sắm.

Đại diện Lotte mart cho hay, đa phần người dân đến mua sắm đã đeo khẩu trang. Với những khách hàng không đem theo, nhân viên siêu thị yêu cầu mua luôn tại quầy lễ tân. Hệ thống siêu thị này cũng đo thân nhiệt cho từng khách, nhắc nhở rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua sắm.

Còn đại diện siêu thị Coop mart Hà Đông cho biết: “Nếu đo thân nhiệt cho kết quả trên 38 độ thì siêu thị sẽ động viên khách hàng nên về nhà nghỉ ngơi. Trường hợp người tiêu dùng đến siêu thị nhưng không đeo khẩu trang thì tại một số điểm siêu thị sẽ hỗ trợ khẩu trang vải kháng khuẩn hoặc có cách xử lý phù hợp để đảm bảo khách hàng vào siêu thị được sàng lọc”.

Đại diện Big C cũng cho biết đã cắt cử người đứng ngoài lối ra vào để đo thân nhiệt cho từng khách và nhắc nhở việc đeo khẩu trang. Siêu thị này thực hiện giảm giá các mặt hàng nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau củ, trái cây “để khuyến khích khách hàng tăng cường sức khỏe, sức đề kháng”.

Về chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, đại diện các đơn vị phân phối đều cam kết đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm lớn mùa dịch. Bộ Công Thương cũng phát đi thông báo khẳng định nguồn dự trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo nguồn cung.

Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 1.
Tất cả khách hàng vào siêu thị Vinmart đều tuân thủ đeo khẩu trang
Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 2.
Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 3.
Siêu thị Vinmart đo thân nhiệt khách hàng trước khi vào mua sắm.
Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 4.
Siêu thị Coopmart Hà Nội thực hiện đô thân nhiệt cho khách hàng.
Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 5.
Siêu thị Coop mart Hà Đông lau chủi thường xuyên các xe đùn hàng
Không đeo khẩu trang không được vào siêu thị - Ảnh 6.

Nước  rửa tay được đặt trước sảnh siêu thị Lotte Đống Đa (Hà Nội)

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Trở lên trên