TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không được dùng Facebook, Twitter, cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố lập mạng xã hội riêng thách thức Big Tech

21-10-2021 - 12:44 PM | Tài chính quốc tế

Không được dùng Facebook, Twitter, cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố lập mạng xã hội riêng thách thức Big Tech

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây thông báo lập “sân chơi riêng” với nền tảng mạng xã hội mang tên “TRUTH Social”.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thông báo kế hoạch lập nền tảng mạng xã hội riêng mang tên "TRUTH Social", được kỳ vọng là sẽ bắt đầu ra mắt phiên bản beta cho những "khách hàng được mời" trong tháng tới.

Nền tảng mạng xã hội được mong chờ từ lâu sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG). Tập đoàn này cho biết họ có ý định tung ra dịch vụ cho đăng ký video theo yêu cầu, đóng vai trò nổi bật của chương trình giải trí "non-woke".

Ông Trump, người bị Twitter và Facebook cấm sau cuộc nổi dậy của những người ủng hộ ông tại điện Capitol hồi tháng 1, đã tuyên bố: "Tôi tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của Big Tech".

"Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà Taliban có sự hiện diện lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu thích của các bạn lại phải im lặng. Điều này là không chấp nhận được", ông nói.

Tuyên bố cho biết Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump sẽ sáp nhập với công ty Digital Acquisition Corp để trở thành một công ty đai chúng. Tuyên bố cho biết, trị giá giao dịch TMTG tại giá trị doanh nghiệp giai đoạn đầu là 875 triệu USD, với khoản thu nhập tiềm năng là 825 triệu USD từ cổ phiếu bổ sung, để đạt tổng số tiền lên đến 1,7 tỷ USD, tùy thuộc hiệu suất của giá cổ phiếu sau kết hợp kinh doanh.

Kể từ khi bị các mạng xã hội cấm, cựu Tổng thống Mỹ luôn tìm cách thành lập nền tảng mạng xã hội riêng. Hồi tháng 5, ông thành lập một blog có tên "From the Desk of Donald J. Trump", được ca ngợi như một nguồn tin lớn. Nhưng ông Trump, người cũng bị Instagram, YouTube và Snapchat cấm sau vụ việc ở điện Capitol, đã xoá blog chỉ sau 1 tháng.

Cựu trợ lý của Donald Trump là Jason Miller hồi tháng 6 đã cho ra mắt mạng xã hội Gettr, nhưng ông Trump hiện vẫn chưa tham gia.

Theo AFP


Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên